Công nghệ và giải pháp cho ngành du lịch hậu Covid-19

PV  - Thứ tư, 20/05/2020, 14:07 PM
Sở Du lịch Đà Nẵng cùng các đơn vị khởi nghiệp và truyền thông sắp tổ chức hội thảo về du lịch thông minh nhằm tìm cách gỡ rối cho ngành dịch vụ nổi bật nhất thành phố đáng sống này.

Với tên gọi “Du lịch thông minh - Công nghệ và giải pháp cho ngành du lịch - dịch vụ thời kì hậu Covid – 19” sự kiện được tổ chức như một điểm gặp gỡ giữa các cơ quan, Ban ngành, Hiệp hội và các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài thành phố Đà Nẵng nhằm gỡ rối cho du lịch thành phố.

Hội thảo sẽ diễn ra vào lúc 8h ngày 21/05/2020 tại Khách sạn Magnolia - 06 Lê Lợi, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng. Đối tượng tham gia sự kiện là các đơn vị, tổ chức lữ hành – du lịch và những cá nhân, doanh nghiệp quan tâm đến các giải pháp du lịch thông minh.

Trước đó, trong 3 tháng đầu năm 2020, dịch Covid – 19 bùng phát và đã tác động đến nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp nước ta đã tích cực chung tay, nỗ lực kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh. Tuy nhiên, đại dịch đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế, đặc biệt là ngành du lịch - dịch vụ.

Hoi-thao01

Hội thảo về du lịch thông minh: Công nghệ và giải pháp cho ngành du lịch hậu Covid - 19.

Riêng với Đà Nẵng – thành phố đang trong quá trình nỗ lực phát triển để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn cũng đã chịu những tổn thất nặng nề.

Theo báo cáo của Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, trong quý 1/2020, tổng thiệt hại (trực tiếp) của ngành du lịch thành phố khoảng hơn 1.859 tỷ đồng. Lũy kế quý 2/2020, ước tổng thiệt hại là 5.672 tỷ đồng.

Ước lũy kế 4 tháng đầu năm 2020, tổng khách tham quan du lịch Đà Nẵng đạt xấp xỉ 1 triệu lượt, giảm 58% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 575.000 lượt, giảm 50% so với cùng kỳ 2019, khách nội địa ước đạt 493.000 lượt, giảm 64% so với cùng kỳ năm 2019. Tổng thu du lịch giảm 51% so với cùng kỳ lũy kế 4 tháng 2019.

Trước thực trạng đó, Hội thảo được tổ chức nhằm tìm ra những giải pháp công nghệ phù hợp để giải quyết kịp thời khó khăn, phục hồi ngành du lịch Đà Nẵng nói riêng, cả nước nói chung.

Hội thảo dự kiến quy tụ các khách mời là đại diện các Sở ban ngành và hiệp hội tại Đà Nẵng, Đặc biệt là các doanh nghiệp có giải pháp công nghệ đột phá để chia sẻ về tình hình, tác động do dịch và tìm cách tháo gỡ những khó khăn chung cho ngành du lịch – dịch vụ.

Dien-luc04

Đà Nẵng đang trong quá trình nỗ lực phát triển để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn (Ảnh: TL).

Tại đây, đại diện 5 doanh nghiệp, dự án gồm: Công ty cổ phần giải pháp kinh doanh Lê Vũ - VuFood, Mô hình booking engine enet leading travel tech solution, ứng dụng phòng thử đồ ảo và gợi ý trang phục dành cho mọi lứa tuổi Smart Fashion, Nền tảng thống nhất quản trị & điều hành doanh nghiệp Base.vn và Nền tảng ứng dụng Triển lãm Du lịch - Dịch vụ trực tuyến Online Fair sẽ có những giới thiệu về các giải pháp công nghệ mới để thích ứng với tình hình.

Ngoài ra sẽ có thêm hoạt động trưng bày và trải nghiệm sản phẩm .Nội dung chính của sự kiện xoáy quanh những Tham luận về thực trạng chung ngành du lịch –dịch vụ khủng hoảng do dịch Covid – 19.

Những thách thức và cơ hội đối với doanh nghiệp. du lịch thông minh và các phương pháp chuyển đổi số cho du lịch. Những định hướng phát triển và mô hình kinh doanh mới. Ban tổ chức hy vọng cộng đồng du lịch sẽ cùng đồng hành để biến thách thức trở thành cơ hội, tìm ra những giải pháp công nghệ phù hợp nhằm giải quyết kịp thời khó khăn, đưa nền du lịch trong nước phát triển trở lại.

Link đăng kí: https://songhan.vn/gpcovid19

Bình luận