Công Phượng bị VFF cảnh cáo vì mặc áo đội tuyển quốc gia quảng cáo bia

Thứ ba, 10/02/2015, 09:40 AM
VFF không phản đối chuyện Công Phượng đi quảng cáo bia, nhưng không hài lòng khi tiền đạo này mặc áo đội tuyển quốc gia (ĐTQG) trong clip. VFF khẳng định Công Phượng đã vi phạm nghiêm trọng thương quyền đội tuyển.

Tiền Phong đưa tin, trong đoạn clip và tấm poster quảng cáo cho một hãng bia được tung ra mới đây, tiền đạo CLB bóng đá HA.GL mặc áo đội tuyển quốc gia. Trả lời báo chí, Phó Tổng thư ký VFF Nguyễn Minh Châu cho biết, VFF chưa được phía HA.GL, Công Phượng cũng như đơn vị thuê quảng cáo thông báo việc này.

Theo ông Minh Châu, mỗi tuyển thủ quốc gia đều có quyền ký hợp đồng quảng cáo cho các doanh nghiệp, nhãn hàng nhưng chỉ là với tư cách cá nhân.

“Trong trường hợp sử dụng hình ảnh có liên quan đến đội tuyển quốc gia thì cần phải có sự đồng ý bằng văn bản của VFF. Trong trường hợp này, Công Phượng đã vi phạm luật”, ông Châu cho biết.

 cong-phuong-bi-vff-canh-cao-vi-mac-ao-doi-tuyen-quoc-gia-quang-cao-bia-giadinhvietnam.com 1

Công Phương mặc áo đội tuyển quốc gia trong clip quảng cáo cho một hãng bia

Một ví dụ ông Châu nêu ra là ở thời điểm VFF ký hợp đồng với hãng Panasonic trước đây, các tuyển thủ quốc gia đã đóng quảng cáo cho hãng này, nhưng trước đó đã được sự chấp thuận của VFF.

Một số ý kiến cho rằng, tham gia vào lĩnh vực quảng cáo sẽ khiến Công Phượng tiếp tục bị phân tâm và không thể tìm lại phong độ tốt nhất. Số khác thì không vui vì bia là chất có men và không nên cổ động mọi người.

Thực tế trên thế giới có rất ít cầu thủ tham gia quảng cáo bia khi còn thi đấu. Theo Người đưa tin, Công Phượng là cầu thủ trẻ (U-23) đầu tiên trên thế giới đóng quảng cáo bia và là cầu thủ thứ ba sau Didier Drogba và Wayne Rooney vẫn còn thi đấu mà tham gia quảng bá cho một loại nước uống có men.

“Cầu thủ nổi tiếng đóng quảng cáo để có thêm thu nhập thì tốt nhưng nên chọn sản phẩm gì phù hợp với mình. Tôi tin sự lựa chọn này không đến từ Công Phượng và cảm thấy thương nụ cười gượng gạo của em trong clip. Trước khi trách dư luận, hãy trách những người quản lý Công Phượng”, một CĐV chia sẻ.

Vân Anh

Từ khóa:
Bình luận