Công ty CP Kiến trúc AC: Hành trình 30 năm nâng tầm kiến trúc Việt

PV  - Thứ ba, 29/01/2019, 15:47 PM
Ở tuổi 30- Kiến Trúc AC là một trong những đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công kiến trúc hàng đầu Việt Nam và đã vươn tầm quốc tế. 

Tiền thân là một văn phòng kiến trúc, do KTS. Văn Chương và các cộng sự thành lập từ năm 1996, đây cũng là một trong những văn phòng kiến trúc hoạt động độc lập đầu tiên ở Việt Nam thời điểm bấy giờ. Năm 2005, công ty chuyển đổi thành Công ty cổ phần tư vấn kiến trúc AC.

30 năm, KTS Văn Chương đã chèo lái con thuyền Kiến trúc AC trở thành một thương hiệu lớn trong làng Kiến trúc.

TDM_0133

 KTS. Phạm Văn Chương- Giám đốc công ty cổ phần tư vấn kiến trúc AC

Hiện nay, công ty cổ phần kiến trúc AC là công ty chuyên thiết kế và thi công hoàn thiện nội ngoại thất các công trình theo phong cách cổ điển, tân cổ điển châu Âu cho đến những phong cách hiện đại mang nét đẹp Á đông. Trong đó, đáng chú ý là những thiết kế lâu đài, biệt thự luôn là thế mạnh của công ty.

Khát khao của Kiến trúc AC là xây dựng lên những công trình sang trọng đẳng cấp theo các phong cách phù hợp với không gian, thời tiết, vật liệu và khí hậu Việt Nam. Có thể kể đến một số công trình nổi bật như: Thiết kế lâu đài Tổng Hải Sơn – Hà Nam; Thiết kế quy hoạch khu biệt thự DABACO; Thiết kế kiến trúc biệt thư Gia Minh (Hải Phòng); Thiết kế biệt thự Pháp cổ điện Khu đô thị Tuần Châu; Thiết kế lâu đài gia đình ông bà Đĩnh Dung (Trực Cát – Trực Ninh – Nam Định)…

47317004_2391990140820401_6949846620728983552_n
Thanh thanh 1

Những công trình kiến trúc đồ sộ do Công ty cổ phần kiến trúc AC thiết kế và thi công

Với những tiêu chuẩn khắt khe trong cả thiết kế và thi công, kiến trúc AC luôn dành nhiều thời gian chau truốt sản phẩm. Kiến trúc AC không hướng tới việc thiết kế số lượng nhiều mà tập trung cho từng thiết kế. Uy tín – Sáng tạo - Hiệu quả - Khoa học” chính là các giá trị cốt lõi của Công ty. Công ty luôn chú trọng hiệu quả trong từng hoạt động để gia tăng lợi ích cho khách hàng và doanh nghiệp thông qua việc cung cấp những dịch vụ về kiến trúc tốt nhất.

Vũ khí giúp công ty tạo nên sự thành công của thương hiệu và tạo dựng lòng tin nơi người tiêu dùng chính là đội ngũ CBCNV có trình độ chuyên môn cao và phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Quá trình hoạt động lâu năm, với bề dày kinh nghiệm, uy tín, Giám đốc công ty - KTS. Phạm Văn Chương, đã tập hợp bên mình một đội ngũ các chuyên viên, các kiến trúc sư, các kỹ sư có năng lực, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế, kiến trúc, xây dựng … từ Bộ xây dựng, Hội kiến trúc sư Việt Nam, Sở xây dựng Hà Nội, Đại học kiến trúc, Đại học xây dựng Hà Nội…

Đặc biệt, trong đội ngũ cán bộ công ty còn có 02 KTS  người nước ngoài, một KTS người Đức và một KTS người Pháp. Hai KTS này đã hoạt động lâu năm trong ngành kiến trúc, có tay nghề cao và là tác giả của nhiều công trình ở các nước và ở Việt Nam.

DSC03422

 KTS. Phạm Văn Chương ( Đứng giữa, áo đen) - Cắt băng chào mừng lễ kỷ niệm chào mừng 30 năm của thương hiệu kiến trúc AC

Giám đốc công ty, KTS Văn Chương chia sẻ: “Để có được thành công như ngày hôm nay, trong tất cả các phẩm chất – từ nhân viên đến các nhà lãnh đạo của Kiến trúc AC – kiên trì là điều tối quan trọng để tiến lên phía trước. Tài năng và tố chất lãnh đạo rất quan trọng, nhưng để thành công luôn cần sự kiên trì của cả tập thể. Tôi tự hào khẳng định với mọi người rằng, toàn bộ nhân viên của Công ty cổ phần Kiến trúc AC luôn thể hiện phẩm chất này. Bất cứ điều gì đối tác yêu cầu chúng tôi làm, chúng tôi sẽ hoàn thành cho đến cùng. Chúng tôi làm việc và không bao giờ trở về nhà cho đến khi công việc được hoàn thành”.

TDM_9620
TDM_0149

KTS. Phạm Văn Chương cùng cộng sự

Kiến trúc AC cũng thường xuyên liên kết với những công ty kiến trúc nước ngoài để trao đổi, học hỏi kiến thức và trao dồi những đặc trưng kiến trúc của mình, đồng thời học hỏi thêm kiến thức cũng như không gian bố trí của các vật dụng để làm đẹp cho những công trình xây dựng. Suốt 30 năm phát triển, không thể kể hết được số lượng công trình thiết kế, thi công mà Kiến trúc AC đã tạo nên. Nhờ có những công trình kiến trúc đó, đã góp một phần tạo cho đất nước Việt Nam đổi mới, hòa nhập được với bạn bè thế giới. Từ nền tảng vững chắc đã được tạo dựng trong 30 năm qua, Kiến trúc AC tiếp tục hoàn thành mục tiêu “vươn ra biển lớn” với những bước tiến quan trọng vượt bậc, trở thành một thương hiệu mạnh, bền vững trong tương lai.

Bình luận