Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm phản hồi về phản ánh của khách hàng

Hà Long - Anh Quân  - Thứ bảy, 08/08/2020, 07:17 AM
Liên quan đến thông báo tiền điện của hộ ông Nguyễn Danh Thỉnh, Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm đã nhanh chóng xử lý vụ việc để tránh gây hiểu nhầm và có phản hồi về sự việc.

Giải quyết nhanh chóng sự nhầm lẫn

Sau khi nhận được phản ánh của khách hàng Nguyễn Danh Thỉnh tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) với tinh thần cầu thị, PC BACTULIEM (thuộc EVNHANOI) đã khẩn trương vào cuộc kiểm tra, làm rõ sự việc nêu trên.Cụ thể như sau: Ngày 27/07/2020, công nhân Đội quản lý điện 3 thực hiện gửi thông báo tạm ngừng cung cấp điện cho các khách hàng trong khu vực.

Tuy nhiên khách hàng Nguyễn Danh Thỉnh phản ánh thông báo tiền điện không phải của khách hàng. Đây là nhầm lẫn đáng tiếc do công nhân quản lý mới được giao nhiệm vụ phụ trách địa bàn.

Ngay trong ngày 28/7/2020, đại diện PC BacTuLiem đã liên hệ xin lỗi khách hàng. Gia đình ông Thỉnh hiểu và hoàn toàn thông cảm với sự cố hy hữu trên của Công ty.

Với mục đích phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn, trong những năm qua Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm luôn chú trọng đầu tư xây mới và cải tạo lưới điện đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định cho sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn Quận.

117064870_3541557925856323_6417710975946875086_n-20584125

Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm

Áp dụng khoa học kỹ thuật để phục vụ khách hàng tốt nhất

Công ty là một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng KH&CN để nhằm phục vụ hiệu quả nhất việc trong quản lý, điều hành đơn vị và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Cụ thể, Công ty là đơn vị tiên phong triển khai cung cấp các dịch vụ điện qua phương thức điện tử. Khách hàng không cần phải đến quầy giao dịch điện lực nhưng vẫn có thể được cung cấp đầy đủ các dịch vụ về điện thông qua môi trường nhà mạng.

Cùng với đó, Công ty đã đa dạng hóa hình thức chăm sóc khách hàng, ngoài các kênh của Trung tâm Chăm sóc khách hàng như, Tổng đài 19001288, Website http://cskh.evnhanoi.com.vn/,email evnhanoi@evnhanoi.vn, Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm còn sử dụng các thông báo, hỗ trợ khách hàng qua các ứng dụng công nghệ để có thể kết nối với khách hàng qua thiết bị di động, trên Zalo… Điểm nổi bật trong việc ứng dụng KH&CN của Công ty là triến khai áp dụng trong công tác quản lý thiết bị đo đếm và ghi chỉ số công tơ.

Công ty đã thực hiện thay thế 100% công tơ cơ khí sang công tơ điện tử có tích hợp công nghệ đo xa, nâng cao tính chính xác, độ tin cậy trong công tác ghi chỉ số. Việc ứng dụng công tơ điện tử đo xa đã giúp Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm minh bạch công tác ghi chỉ số công tơ hàng tháng. Khách hàng sử dụng điện có thể trực tiếp kiểm tra sản lượng điện tiêu thụ trên website của EVNHANOI; thậm chí có thể thống kê sản lượng điện tiêu thụ hàng tháng, hàng quý, tra cứu lượng điện tiêu thụ của năm trước, để có những biện pháp tiết kiệm điện phù hợp.

Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm đã thực hiện việc gửi thông báo tạm ngừng cấp điện theo kế hoạch, thông báo mất điện khi có sự cố và thời gian dự kiến cấp điện trở lại, thông báo thay định kỳ công tơ, phiên ghi chỉ số công tơ, các tin nhắn chăm sóc khách hàng..… qua SMS/Zalo/Email… giúp khách hàng nhanh chóng nhận được thông tin, giảm chi phí về in tài liệu cũng như nhân lực cho Công ty.

Bình luận