CSGT phát khẩu trang miễn phí trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai

H. Nam  - Thứ sáu, 07/02/2020, 13:13 PM
Lực lượng CSGT cho biết, việc phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân nhằm góp phần phòng ngừa dịch bệnh lây lan, chung tay vì sức khỏe cộng đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), từ ngày 6/2, Đội tuần tra kiểm soát giao thông cao tốc số 1, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ (Đội 1, Cục CSGT) sẽ tổ chức phát miễn phí khẩu trang y tế cho các hành khách tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai.

Phat-khau-trang06

Cán bộ, chiến sĩ CSGT chuẩn bị khẩu trang để phát miễn phí cho người dân.

>>>Báo Gia đình Việt Nam phát 30.000 khẩu trang miễn phí cho người dân phòng dịch Corona

Trước đó, nhằm đảm bảo sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ cũng như người dân; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn sự lây lan của của dịch bệnh, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an, Cục CSGT, Ban chỉ huy Lãnh đạo Đội đã quán triệt cán bộ chiến sĩ triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Y tế làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, khi thực hiện nhiệm vụ có tiếp xúc với người dân được phép đeo khẩu trang y tế.

Phat-khau-trang03

Việc phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân của lực lượng CSGT nhằm góp phần phòng ngừa dịch bệnh lây lan, chung tay vì sức khỏe cộng đồng.

Phat-khau-trang04

Dự kiến, việc phát khẩu trang miễn phí cho hành khách tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai sẽ kéo dài trong một tuần.

Trung tá Nguyễn Mạnh Thắng - Đội trưởng Đội TTKS cao tốc số 1 (Cục CSGT) cho biết, việc phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân, góp phần phòng ngừa dịch bệnh lây lan, chung tay vì sức khỏe cộng đồng. Hoạt động này dự kiến kéo dài trong một tuần, toàn bộ kinh phí do cán bộ, chiến sĩ của đơn vị tự nguyện đóng góp.

Trong thời gian này, lực lượng CSGT cũng sẽ kết hợp tuyên truyền nhắc nhở tuyên truyền người dân khi đến những khu vực đông người, tham gia bằng phương tiện công cộng phải đeo khẩu trang để phòng bệnh dịch.

->Những ngày cuối trên giường bệnh của bác sĩ Trung Quốc cố cảnh báo về Corona

Bình luận