CSGT Thừa Thiên Huế xử phạt hơn 4.000 người vi phạm sau 1 tháng ra quân

Nguyễn Hiền - Minh Toàn  - Thứ năm, 06/02/2020, 16:09 PM
Sau khi Nghị định 100 mới của Chính phủ được đưa vào áp dụng, lực lượng CSGT Thừa Thiên Huế đã xử phạt hơn 4.000 người lái xe vi phạm, phạt tiền gần 5 tỷ đồng sau 1 tháng ra quân.

Ngày 6/2, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sau một tháng ra quân xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ - đường sắt theo Nghị định 100 của Chính phủ, lực lượng CSGT đã xử phạt rất nhiều trường hợp với số tiền từ vài triệu đồng lên đến con số cao nhất 35 triệu đồng, tước bằng lái xe từ vài tháng đến mức cao nhất 23 tháng.

85012100_261141684866958_1968951551246467072_n

CSGT Thừa Thiên Huế sau một tháng ra quân đã xử phạt hơn 4.000 trường hợp và phạt tiền gần 5 tỷ đồng

Theo đó, sau khi Luật phòng, chống tác hại của rượu bia được triển khai và Nghị định 100 của Chính phủ có hiệu lực thì tình hình vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều chuyển biến tích cực, tác động mạnh đến ý thức người tham gia giao thông. Đặc biệt, góp phần xây dựng văn hóa giao thông lành mạnh trong quần chúng nhân dân trong việc “Đã uống rượu, bia thì không lái xe”.

Với việc thực hiện nghiêm Nghị định 100 của Chính phủ nên số vụ TNGT xảy ra dịp Tết do rượu bia giảm mạnh so với năm trước. Cụ thể, (từ 29 – 4 Tết) trên địa bàn tỉnh xảy ra xảy ra 06 vụ tai nạn giao thông do va chạm, tất cả không có vi phạm về nồng độ cồn, giảm 05 vụ so với Tết 2019, (giảm 3 người chết, 3 người bị thương so với Tết 2019).

Theo Bác sỹ Trần Quốc Thắng - Trưởng khoa Cấp cứu đa khoa Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, năm ngoái vào thời điểm này khoa tiếp nhận rất nhiều ca TNGT mà nguyên nhân chủ yếu do bia, rượu, thì trong dịp Tết Canh Tý 2020 tỷ lệ tai nạn do bia, rượu giảm từ 25 đến 30%. Đây là điều đáng mừng!

Được biết, sau 1 tháng đã xử phạt hơn 4.000 người lái xe vi phạm, phạt tiền gần 5 tỷ đồng. Mức phạ‎t nghiêm ngặt cho lỗi vi phạ‎m nồng độ cồn cùng với thái độ kiên quyết của lực lượng CSGT đã khiến nhiều “dân nhậ‎u” lo s‎ợ mỗi khi điều khiển phương tiện mà có sử dụng rượu bia.

Mặc dù, các “dân nhậu” tại Huế đã tạo Group, tạo trang Fanpage thông báo các điểm chốt, ra quân của lục lượng CSGT. Tuy nhiên, lực lượng chức năng cũng đã có nhiều phương án để xử lý các trường hợp vi phạm, hạn chế thấp nhất các chủ phương tiện sử dụng rượu bia tham gia giao thông.

Thượng tá Lê Viết Phương - Phó trưởng Công an thành phố Huế cho biết, cùng với việc lập chốt cố định một số vị trí thì hiện nay, lực lượng CSGT đã tổ chức tuần tra kiểm soát lưu độn‎g, các cán bộ CSGT chia nhau thàn‎h từng tổ phối hợp với những lực lượng khác để di chuyển liên tụ‎c trên các trục đường. Khi ph‎át hiện người điều khiển phương tiện có dấu hiệu sử dụng rượ‎u bi‎a thì yê‎u cầu dừng xe kiểm tra.

“Một khi đã sử dụng bi‎a rượ‎u thì người dân nên chọn cách nhờ người nhà chở về hoặc là sử dụng các dịc‎h vụ xe ôm hay taxi chứ không nên tìm cách tránh CSGT, vì đây là bảo vệ tính mạng cho bản thân mình chứ không phải cho ai khác”, Thượng tá Lê Viết Phương chia sẻ.

Bình luận