CSGT toàn quốc ra quân thực hiện cao điểm an toàn giao thông dịp Tết 2020

H. Nam  - Chủ nhật, 15/12/2019, 08:02 AM
Lực lượng CSGT toàn quốc sẽ tập trung bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch 2020, tết Nguyên đán Canh Tý và các lễ hội đầu xuân năm 2020.

Thực hiện kế hoạch của Cục CSGT, từ ngày 15/12/2019 đến hết ngày 14/02/2020 lực lượng CSGT trên toàn quốc đồng loạt ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông - trật tự xã hội (TTATGT –TTXH).

Trong đợt cao điểm này, lực lượng CSGTsẽ tập trung bảo đảm TTATGT; phòng ngừa, làm giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông; ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép, phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, lễ hội, vận tải hành khách, hàng hóa của nhân dân trong dịp Tết Dương lịch 2020, tết Nguyên đán Canh Tý và các lễ hội đầu xuân năm 2020.

CSGT01

Lực lượng CSGT tăng cường kiểm tra đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy.

>>>CSGT Thái Bình bắt giữ đối tượng vận chuyển gần 30.000 viên ma túy tổng hợp

Trên lĩnh vực giao thông đường bộ, CSGT tập trung lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT. Xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô là những đối tượng tập trung kiểm soát, xử lý.

Trong đó tập trung vào kiểm soát đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy và các hành vi vi phạm như chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt, dừng, đỗ không đúng quy định; chở hàng quá tải, quá khổ, quá số người quy định; đón, trả khách không đúng nơi quy định; không nhường đường cho xe xin vượt; không có GPLX hoặc GPLX không hợp lệ...

CSGT02

CSGT mở cao điểm bảo đảm TTATGT –TTXH dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán và lễ hội đầu xuân năm 2020.

Đồng thời, lực lượng CSGT trên các lĩnh vực đường sắt, đường bộ, đường thủy nội địa chủ động nắm tính hình đấu tranh, phòng ngừa hiệu quả các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyên giao thông.

Chủ động nắm tình hình, có phương án phòng ngừa, phân luồng, điều tiết giao thông, không để ùn tắc giao thông kéo dài đặc biệt là cac thành phố lớn.

Bình luận