Cụ bà 102 tuổi lập kỳ tích chiến thắng ung thư và 2 đại dịch

Thùy Linh (Theo CNN)  - Thứ năm, 30/04/2020, 11:00 AM
Một cụ bà 102 tuổi ở New York đã sống sót qua đại dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918, chiến thắng căn bệnh ung thư và bây giờ là vượt qua đại dịch Covid-19.

Cụ bà Angelina Friedman, 102 tuổi được gọi là một người có “DNA siêu phàm”. Bà vẫn khỏe mạnh dù đã từng sảy thai, sống sót sau căn bệnh ung thư, nhiễm trùng huyết. Chưa dừng ở đó, bà đã trải qua đại dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918 và chiến thắng đại dịch Covid-19.  

chien thang dai dich Giadinhvietnam (2)

Cụ bà Angelina Friedman.

Joanne Merola, con gái của cụ Friedman nói rằng mẹ cô là một “người sống sót”.

“Bố mẹ tôi đều bị ung thư cùng một lúc nhưng bố tôi đã qua đời. Kể từ ngày đó, mẹ tôi vẫn kiên cường đối phó với những căn bệnh hành hạ bà ấy”.

Con gái cụ chia sẻ: “Mẹ tôi là một người có DNA siêu phàm. Mẹ tôi đã thử nghiệm dương tính với Covid-19 vào giữa tháng ba. Sau một tuần điều trị và cách ly, mẹ đã có kết quả âm tính. Y tá viện dưỡng lão cho biết mẹ tôi bị sốt nhưng không có biến chứng hô hấp”.

Amy Elba, một quản trị viên tại viện dưỡng lão Mohegan, New York, nơi cụ bà Friedman sống cho biết cụ Friedman đã trở lại cuộc sống bình thường như trước đây và ăn mừng như thể không có gì xảy ra.

Ở độ tuổi hiếm có, cụ vẫn năng động, tràn đầy sức sống. Cụ tích cực tham gia hoạt động giải trí tại viện dưỡng lão và được trao vương miện nữ hoàng vũ hội.

chien thang dai dich Giadinhvietnam (1)

Cụ Friedman được gọi là người có "DNA siêu phàm".

Amy Elba cho biết: “Kỳ tích của cụ bà Friedman cho chúng ta hy vọng đánh bại đại dịch này”.

Năm 1918, cụ bà Angelina Friedman được sinh ra trên một con tàu đang vận chuyển người nhập cư từ Ý đến thành phố New York. Đó là vào giữa đại dịch cúm Tây Ban Nha 1918, đại dịch khiến 1/3 dân số thế giới tử vong.

Mẹ của bà Friedman đã qua đời khi sinh bà trên tàu. Bà lớn lên nhờ sự chăm sóc của 2 người chị gái. Hiện nay, trong số những người anh em của cụ, cụ là người duy nhất còn sống.

 -> Bí quyết giúp cụ bà 104 tuổi chiến thắng COVID-19

Xem thêm: Cậu bé không tay không chân bẩm sinh học bơi cùng thầy giáo. 

Bình luận