Cụ bà 107 tuổi bật mí bí kíp sống lâu: Không bánh ngọt, không soda

Thùy Linh (Dịch theo DailyMail)  - Thứ bảy, 03/08/2019, 07:00 AM
Một người phụ nữ đã bước sang tuổi 107 tin rằng bí mật quan trọng nhất để sống một cuộc đời dài như vậy là bà không bao giờ ăn bánh ngọt, soda và không kết hôn.

Bí quyết sống lâu của cụ bà 107 tuổi 

Cụ bà Louise Jean Signore đến từ Bronx, New York, đã tham gia cùng hơn 100 khách để chúc mừng sinh nhật chính mình tại Trung tâm xã hội Bartow. Bà sinh năm 1912, cùng năm mà con tàu Titanic bị chìm.

bi ki song lau Giadinhvietnam (1)

Cụ bà Signore trong ngày sinh nhật tuổi 107

Signore là cư dân của Bronx từ khi bà 14 tuổi và cho đến ngày nay dù tuổi đã cao, bà vẫn đi mua sắm, không dùng gậy hay xe lăn và chỉ uống thuốc điều hòa huyết áp. Bà chưa từng nghĩ bà sẽ làm được điều này.

bi ki song lau Giadinhvietnam (2)

Cụ bà 107 tuổi nhảy trong ngày sinh nhật của mình

Bà Signore tin rằng sống tại một không gian tốt, ăn nhiều trái cây và rau quả, không sử dụng soda hoặc bánh ngọt đều góp phần giúp bà sống hơn trăm tuổi. Nhưng trên hết, cụ bà Signore chia sẻ một yếu tố quan trọng khác đã làm giảm căng thẳng trong cuộc sống của bà: “Tôi nghĩ bí mật của con số 107 tuổi chính là việc tôi chưa bao giờ kết hôn. Em gái tôi thường nói ước gì mình không lấy chồng”.

Tiết lộ chi tiết về cuộc sống của mình, bà nói thêm: “Nếu họ tập thể dục, tôi cũng tập thể dục. Nếu họ có nhảy, tôi cũng nhảy. Sau bữa trưa, tôi sẽ chơi lô tô, tôi luôn kết thúc một ngày trọn vẹn. Tôi tin rằng việc tập thể dục trong suốt cuộc đời đã giúp tôi luôn trẻ trung, bao gồm bơi lội mỗi mùa hè từ khi chín tuổi và đi bộ khắp mọi nơi tôi có thể khi trưởng thành”.

bi ki song lau Giadinhvietnam (3)

Cụ bà Signore luôn duy trì lối sống lành mạnh suốt cuộc đời mình

Nhưng cuộc sống lâu dài của bà không thể tránh được quy luật tự nhiên, bà bị giảm thị lực đáng kể, hầu như không nhìn thấy gì. Gần đây, bà mới vượt qua bệnh viêm phổi.

Ở tuổi 103, bà may mắn sống sót sau một vụ cướp. Kẻ tấn công đã đánh bà ngã xuống đất và lấy trộm 35 đô la, hai bữa ăn, một chiếc kính lúp và một gói thẻ chơi lô tô.

Trong gia đình Louise Jean Signore không phải là người duy nhất sống thọ. Chị gái của bà sống tới 102 tuổi, "Bà ấy chẳng thuốc thang gì cả", bà chia sẻ. Ngoài ra, mẹ của bà Signore sống tới 97 tuổi, 3 người em trai cũng sống thọ hơn 90 tuổi.

Trong suốt cuộc đời, bà đã chứng kiến 18 đời Tổng thống trong Nhà Trắng, hai cuộc chiến tranh thế giới và chứng kiến thế giới nhanh chóng tiến bộ và thay đổi.

 -> Sống thọ hơn nhờ 3 thói quen đơn giản vào cuối tuần

Xem thêm: Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn dừng ăn thịt đỏ một tháng?

Bình luận