Cụ bà 78 tuổi "hô biến" vùng đầm lầy thành thung lũng bí mật

T. Linh (Theo Daily mail)  - Thứ bảy, 23/05/2020, 11:00 AM
Mẹ của William, bà Sally Berry, 78 tuổi đã dành 7 năm để biến vùng đầm lầy bị bỏ hoang phía sau nhà thành một thung lũng bí mật.

Con trai bà Sally đã mua một khu đất rộng 2 mẫu ngay phía sau nhà bà ở Walkden, Salford, Greater Manchester, Anh vào năm 2010. Khi đó, nơi đây chỉ là một khu đầm lầy đầy rác thải.

khu vuon bi mat Giadinhvietnam (2)

Đằng sau cánh cửa này là một thiên đường yên bình do chính tay bà Sally tạo nên. 

Bà Sally quyết định bắt tay vào cải thiện khu đất này, mỗi ngày, từng chút một, sự sống dần xuất hiện tại đây. 7 năm sau, khu đất hoang ấy trở thành một thiên đường bình yên với các loài thực vật, động vật phong phú. Bà gọi nơi đây là “Thung lũng bí mật”.

Tại thung lũng này, bạn sẽ được chứng kiến những con thiên nga làm tổ, chim bói cá, ngỗng và vịt bơi trên hồ nước yên tĩnh. Những thác nước tự chế chảy xuống một tảng đá.

khu vuon bi mat Giadinhvietnam (5)

Hồ thiên nga.

Bên cạnh đó, nổi bật là một vườn hoa hồng. Bà dành riêng một khu rộng lớn cho các loài hoa dại và thực vật dọc theo con suối, cây ăn quả.

khu vuon bi mat Giadinhvietnam (4)
khu vuon bi mat Giadinhvietnam (6)
khu vuon bi mat Giadinhvietnam (7)

Các họa sĩ thường tìm đến khu vườn của bà để thể hiện các bức vẽ.

Bà Sally vốn người gốc London, đã được sơ tán đến Cornwall trong Thế chiến thứ hai và tin rằng tình yêu làm vườn của bà bắt nguồn từ thời thơ ấu.

khu vuon bi mat Giadinhvietnam (3)

Bà Sally dành phần lớn thời gian ngoài vườn. 

Con trai bà Sally chia sẻ: “Mẹ tôi dành phần lớn thời gian ở ngoài vườn. Bà tỉ mẩn làm từng chi tiết. Sau 7 năm, tôi ngạc nhiên khi thấy vùng đất đầm lầy ấy đã biến thành một thiên đường. Nó được tạo nên từ kinh nghiệm, năng lượng và sự nhiệt tình vô tận của mẹ”.

khu vuon bi mat Giadinhvietnam (8)

Bà Sally cho rằng, đây là thú vui tuổi già của mình: “'Thật vui khi được thiết kế và vui vẻ khi đảm nhận một nơi mà không ai muốn. Đó là một thử thách nhưng tôi thực sự đã tận hưởng tất cả”.

“Thung lũng bí mật” của bà Sally thường mở cửa đón khách trong những dịp đặc biệt thuộc Đề án Vườn Quốc gia, cho phép các vườn tư nhân cho khách tham quan nhằm mục đích gây quỹ từ thiện.

Bà Sally từng quyên góp được 10 nghìn bảng Anh để giúp đỡ những bệnh nhân mắc bệnh ung thư thông qua việc thu tiền bán vé vào cổng cho khu vườn của mình.

-> Chi 100 triệu đồng để trồng 1.400 cây xanh trong nhà

Xem thêm: Em bé 15 tuần tuổi có thể tự mình đứng lên gây chú ý cộng đồng mạng. 

Bình luận