Cụ bà 89 tuổi kết hôn với người vô gia cư mình từng cưu mang

Thùy Linh (Dịch theo The Guardian)  - Thứ bảy, 30/11/2019, 13:34 PM
Nỗi nhớ và tình yêu đã thôi thúc bà Joan tìm gặp và kết hôn với ông Ken, người vô gia cư bà đang cưu mang 40 năm trước.

Chuyện tình yêu của cụ bà 89 tuổi với người đàn ông vô gia cư

Cách đây 40 năm, bà Joan Neininger gặp một người vô gia cư tên Ken Selway. Hôm ấy, thấy ông Ken đang kiếm thức ăn trong đống rác bên ngoài hiệu sách, bà Joan đã không ngần ngại để lại cho ông Ken một chiếc bánh mỳ kẹp trước cửa hiệu. Sau khi nói chuyện với chồng, bà mời ông Ken về nhà ăn tối.

Bà Joan cho biết ông Ken bị mắc chứng tâm thần phân liệt, thường xuyên có ý định tự tử nhưng ông có cách nói chuyện đúng mực, tôn trọng người khác. Bà thuyết phục ông uống thuốc điều trị và đón ông về nhà để tiện chăm sóc.

tinh yeu dep Giadinhvietnam (2)

Ông Ken và bà Joan

Bà Joan cho biết: “Tâm thần phân liệt là một căn bệnh khủng khiếp những sẽ có thuốc để chữa trị nhưng chúng ta không thể nhắm mắt làm ngơ trước những người vô gia cư”.

Joy, con gái bà Joan nói: “Sự xuất hiện của ông Ken khiến sinh hoạt cả gia đình bị đảo lộn nhưng đó không phải lỗi của ông ấy”.

Bà Joan đã cho ông Ken hy vọng sống, mua đủ loại thuốc tốt nhất cho ông điều trị. Trong một lần chia sẻ, ông Ken nói sẽ biết ơn bà mãi mãi.

Năm 1983, ông Norman, chồng bà Joan qua đời vì một cơn đau tim. Bà Joan chuyển đến sống cùng con gái nhưng nỗi nhớ ông Ken luôn tràn ngập trong tâm trí bà.

Nỗi nhớ và tình yêu đã thôi thúc bà tìm lại ông Ken. Năm 2016, bà cầu hôn ông, họ kết hôn ngay trong ngày sinh nhật lần thứ 89 của bà. Tuy nhiên, hạnh phúc của hai ông bà chỉ vỏn vẹn trong 2 năm. Mới đây, ông Ken qua đời vì bệnh viêm phổi.

tinh yeu dep Giadinhvietnam (1)

Hai ông bà kết hôn trong ngày sinh nhật lần thứ 89 của bà Joan

Nói về ông Ken, bà Joan ngậm ngùi chia sẻ: “Khi chúng tôi gặp nhau lần đầu, tôi không bao giờ mơ ước chúng tôi sẽ nắm tay nhau đến cuối cuộc đời như vậy. Tôi yêu anh ấy. Anh ấy là một người đàn ông đáng yêu và phù hợp với tôi". 

Bà Joan và ông Ken cũng trải qua những thăng trầm trong hôn nhân như bất kỳ cặp đôi nào. Bên cạnh đó, họ đã xây dựng một tình bạn thân thiết, sâu sắc và rất hạnh phúc.

 -> 10 phút cuối đời của vợ chồng già chứng minh sự tồn tại của tình yêu đích thực

Xem thêm: Cha hát bằng ngôn ngữ ký hiệu mừng đám cưới con gái khuyết tật. 

Bình luận