Cụ bà 91 tuổi qua đời để lại gia sản hơn 40 tỷ đồng cho làng

Thùy Linh (Dịch theo Daily Mail)  - Thứ tư, 06/11/2019, 19:00 PM
Là một phụ nữ bình thường sống cuộc sống đạm bạc, giản dị, không ai có thể ngờ đến khi qua đời, bà đã để lại một gia sản lớn với số tiền hơn 40 tỷ đồng cho cả làng.

Cụ bà 91 tuổi để lại hơn 40 tỷ đồng cho làng

Bà Audrey Mosey sống trong một ngôi nhà khiêm tốn ở Cottingham, East Yorkshire, nơi mà ngay cả những người bạn thân nhất của bà cũng không biết bà và người bạn đời 60 năm đã tích lũy được số tài sản lớn cỡ nào.

Khi ông Ken Bedford, chồng bà qua đời cách đây vài năm, bà đã bán hết tài sản ở Anh và Barcelone, tích lũy được số tiền 1,3 triệu bảng (khoảng 40 tỷ đồng) trong tài khoản.

nguoi tot viec tot Giadinhvietnam (1)

Vợ chồng bà Mosey thời trẻ.

Sau khi bà Mosey qua đời ở tuổi 91, số tài sản thực sự của bà mới được tiết lộ khi bà để lại một gia sản đáng kinh ngạc cho ngôi làng bà từng sống.

Hai vợ chồng bà không có con, vì vậy bà luôn muốn tài sản của mình để lại được sử dụng một cách có ý nghĩa. Bà quyết định dành dụm tiền cho các hoạt động thiện nguyện trong làng.

Một quỹ từ thiện mang tên bà – I Audrey Mosey, hay còn gọi là quỹ I Am đã được thành lập để giúp các nhóm biểu diễn nghệ thuật, tổ chức từ thiện, trường học và doanh nghiệp xã hội ở Cottingham, Hull và East Yorkshire.

Mục đích của quỹ là giúp những người trẻ tuổi nhận ra tiềm năng của họ, nâng cao hiểu biết, tích lũy kinh nghiệm và học tập.

Pauline Lindop, giám đốc điều hành bất động sản của Mosey và là người góp phần sáng lập quỹ I Am nói: “Tôi không ngạc nhiên về sự hào phóng của Mosey khi để một khoản tiền đáng kinh ngạc như vậy. Đó là bản chất của bà ấy. Lúc còn sống, bà ấy là người nhân hậu, tốt bụng. Trách nhiệm của chúng tôi là sử dụng số tiền bà ấy để lại đúng nguyện vọng của bà”.

Andrew Barber, giám đốc điều hành của HEY Smile cho biết: “Gia sản của Mosey sẽ tiếp tục giúp hàng ngàn người trong nhiều năm tới, cải thiện cộng đồng địa phương, truyền cảm hứng cho tài năng và đầu tư vào các tổ chức cung cấp nền tảng  các cá nhân và cộng đồng tỏa sáng”.

-> Là triệu phú sở hữu trăm tỷ, người phụ nữ này vẫn nhặt ve chai mỗi ngày


Xem thêm: Lộ kết bi thảm của "Trà" trong "Hoa hồng trên ngực trái". 

Bình luận