Cư dân KĐT Hồng Hà Eco City dùng nước sạch đen như... sông Tô Lịch

Thứ năm, 27/10/2016, 15:48 PM
Nhiều cư dân sống trong Khu đô thị Hồng Hà Eco City đã phát hoảng khi chứng kiến cảnh nguồn nước sạch do Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hoàng Mai cung cấp có màu đen và bẩn như nước sông Tô Lịch.

Khu đô thị Hồng Hà Eco City còn gọi là Khu đô thị mới Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội do Công ty CP Tứ Hiệp Hồng Hà Dầu khí làm chủ đầu tư. Khu đô thị Hồng Hà Eco City được giới thiệu là khu đô thị xanh phức hợp gồm: 8 tòa nhà ở xã hội cao từ 11 tầng đến 17 tầng; 8 tòa nhà thương mại cao từ 21 tầng đến 34 tầng; 1 tòa trung tâm thương mại cao 25 tầng và khu trường học tam cấp.

 cu-dan-kdt-hong-ha-eco-city-dung-nuoc-sach-den-nhu-song-to-lich-giadinhvietnam.com 1

Cư dân phát hiện nguồn nước sinh hoạt có màu bất thường (Ảnh: Cư dân cung cấp)

Tất cả được xây dựng trên hệ thống hạ tầng kỹ thuật và xã hội đồng bộ hiện đại kết hợp cùng hệ thống cây xanh ven đường bao quanh khu đô thị, khu vui chơi trẻ em, khu tập thể dục ngoài trời, khu công viên, bể bơi ngoài trời… Hiện tại, Khu đô thị Hồng Hà Eco City đã đưa vào sử dụng, vận hành 5 tòa nhà ở xã hội ( gồm CT4, CT5, CT6, CT15 và CT16) từ đầu năm 2016 và đang tiến hành xây dựng các hạng mục khác.

 cu-dan-kdt-hong-ha-eco-city-dung-nuoc-sach-den-nhu-song-to-lich-giadinhvietnam.com 2

Nước sạch có cặn bẩn và màu vàng (Ảnh: Cư dân cung cấp)

Theo phản ánh của các cư dân sống tại Khu đô thị Hồng Hà Eco City, mặc dù mới đưa vào sử dụng 5 tòa nhà ở xã hội được một thời gian ngắn nhưng đã phát sinh nhiều vấn đề khiến họ bức xúc và gửi đơn kiến nghị tới chủ đầu tư. Tuy nhiên, họ đã không nhận được phản hồi kịp thời hoặc những câu trả lời chưa thỏa đáng từ phía Công ty CP Tứ Hiệp Hồng Hà Dầu khí. Trong đó, vấn đề về nguồn nước sạch do Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hoàng Mai cung cấp có màu vàng, vẩn đục và mùi tanh khó chịu được nhiều cư dân quan tâm.

 cu-dan-kdt-hong-ha-eco-city-dung-nuoc-sach-den-nhu-song-to-lich-giadinhvietnam.com 3

Nhiều gia đình đã phải lắp đặt hệ thống lọc nước nhưng... (Ảnh: Cư dân cung cấp)

Trong khi chờ đợi chủ đầu tư và Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hoàng Mai có biện pháp khắc phục, cải thiện nguồn nước, nhiều cư dân sống tại Khu đô thị Hồng Hà Eco City đã phải đầu tư lắp đặt hệ thống máy lọc nước để… tự cứu lấy mình. Bởi lẽ, họ ý thức được rằng, nước sạch chính là nguồn sống của con người. Những tưởng, bỏ ra một khoản tiền lớn để đầu tư hệ thống lọc nước là có thể yên tâm với sức khỏe của gia đình mình. Thế nhưng…

Khoảng 17h30’ ngày 24/10, nhiều cư dân của Hồng Hà Eco City đã tỏ ra hoảng sợ khi vừa mở vòi nước ra sử dụng thì phát hiện nguồn nước sạch mà họ đang dùng để ăn uống, sinh hoạt hàng ngày lại có màu đen, bẩn, vẩn đục, hôi tanh như nước sông Tô Lịch. Nhiều cư dân đã quay Clip để làm bằng chứng và chia sẻ lên mạng xã hội.

Được biết, cách thời điểm xảy ra vụ việc trên vài tháng, Ban quản lý tòa nhà đã tiến hành thau rửa sạch sẽ bể chứa nước sạch cung cấp cho các căn hộ. Chính vì vậy, họ không thể lý giải được vì sao nguồn nước sạch cung cấp cho Khu đô thị Hồng Hà Eco City là một hệ thống khép kín mà lại có thể bẩn đến như vậy(!?).

 cu-dan-kdt-hong-ha-eco-city-dung-nuoc-sach-den-nhu-song-to-lich-giadinhvietnam.com 4

Nước sinh hoạt hàng ngày có màu đen như nước sông Tô Lịch (Ảnh: Cư dân cung cấp) 

Nhiều cư dân sống tại Khu đô thị Hồng Hà Eco City đang rất lo lắng về nguồn nước sạch này không đạt tiêu chuẩn sẽ ảnh hướng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của gia đình họ. Họ mong muốn các cơ quan chức năng liên quan, UBND huyện Thanh Trì, Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hoàng Mai và Công ty CP Tứ Hiệp Hồng Hà Dầu khí sớm vào cuộc làm rõ nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Theo Thái An/PLXH

Từ khóa:
Bình luận