Cư dân The Garden Hill căng băng rôn phản đối chủ đầu tư cắt điện nước

Hà Long  - Thứ sáu, 07/12/2018, 09:40 AM
Hàng chục cư dân tập trung căng băng rôn phản đối chủ đầu tư dự án The Garden Hill cắt điện nước.

Sáng 7/12/2018, hàng chục cư dân dự án tập trung căng băng rôn phản đối chủ đầu tư dự án The Garden Hill cắt điện nước.

Ghi nhận của PV, từ sáng sớm cư dân tập trung trước cổng dự án The Garden Hill căng băng rôn, khẩu hiệu, dùng loa, mở nhạc để phản đối. Tại cổng The Garden Hill nhiều tốp cư dân đứng án ngữ, một chiếc xe ô tô đỗ ngay trước cổng dự án, trên xe có gắn băng rôn.

the_gardenhii 1

Cư dân The Garden Hill treo băng rôn tập trung phản đối chủ đầu tư cắt điện nước.

>> Dự án NƠXH Hope Residences Phúc Đồng: Thi công trước, xin phép sau

Cùng với đó, nhiều cư dân ở đây phản đối rằng chủ đầu tư dự án The Garden Hill thu nhiều loại phí như tiền điện, nước, trông giữ xe, rác sinh hoạt hết sức vô lý khi tòa nhà chưa đủ điều kiện đi vào hoạt động. Những phản ứng gắt gao này được cư dân thể hiện rõ trên các băng rôn.

Theo tìm hiểu của PV, dự án The Garden Hill có địa chỉ tại số 99 - Trần Bình (Nam Từ Liêm - Hà Nội). Dự án The Garden Hill từng lùm xùm và mang nhiều tai tiếng.

Empty

Cư dân dùng xe ô tô chắn trước lối vào tại dự án The Garden Hill ở số 99 - Trần Bình .

Trước đó vào khoảng tháng 5/2018, chị Bùi Lan Anh (Cầu Giấy) đến dự án The Garden Hill ở số 99 Trần Bình tìm hiểu đặt mua căn hộ. Tuy nhiên khi đến nơi tìm hiểu về dự án này đã gặp ngay một nhóm khách hàng căng biểu ngữ với nội dung “8 năm mòn mỏi không có nhà. Yêu cầu chủ đầu tư The Garden Hill thực hiện đúng cam kết với khách hàng góp vốn”.

Theo ghi nhận, dự án The Garden Hill "dính" phải lùm xùm với khách hàng góp vốn mua nhà kéo dài nhiều năm. Trong số nhóm khách hàng mua nhà tại dự án vẫn chưa được chủ đầu tư giải quyết một cách thỏa đáng bởi sau 7 năm góp vốn mua nhà vẫn chỉ nằm… trên giấy.

Empty

Nhiều khoản thu được cho là vô lý khi tòa nhà chưa đủ điều kiện hoạt động tại dự án The Garden Hill, số 99 đường Trần Bình.

Anh Nguyễn Văn Hiếu, một trong những người căng biểu ngữ tại lễ mở bán cho biết, vào năm 2010, 63 khách hàng đã ký thỏa thuận với Công ty CP Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị Hà Nội mới về việc góp vốn đầu tư dự án chung cư tại số 99 Trần Bình do Công ty TNHH Đức Phương làm chủ đầu tư. Sau khi thu tiền góp vốn của nhóm khách hàng trên, Công ty CP Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị Hà Nội đã nộp toàn bộ số tiền này cho Công ty TNHH Đức Phương theo giấy ủy quyền ký ngày 19/11/2010 và thỏa thuận tự nguyện góp vốn hợp tác ký ngày 24/10/2009 giữa 2 bên.

Sau đó, do thiếu vốn nên cuối năm 2014, Công ty TNHH Đức Phương đã ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư với BID Việt Nam. Theo đó, BID Việt Nam sẽ đầu tư toàn bộ vốn để xây dựng dự án. Công ty Đức Phương cũng ủy quyền cho BID Việt Nam làm chủ đầu tư, giải quyết mọi thủ tục liên quan đến dự án.

Hiện, trong số 63 khách hàng, vẫn còn một nhóm khách hàng chưa thỏa thuận được với chủ đầu tư bởi giá chủ đầu tư tự đưa ra lên đến 30 triệu đồng/m2 và người góp vốn cũ chỉ được 15% chiết khấu.

Empty

Được giới thiệu là dự án "hót' nhất. Thế nhưng Bidhomes The Garden Hill dính nhiều tai tiếng, lùm xùm khiến nhiều khách hàng góp vốn rơi vào tình trạng "Tiến thoái lưỡng nan". Ảnh: Vạn Xuân.

Nhóm khách hàng góp vốn cũ khẳng định, sẽ đấu tranh đến cùng, chỉ khi nào đòi được quyền lợi thỏa đáng mới giải tán.

Mới đây, chị Thu Hằng (Cầu Giấy, Hà Nội) rao bán cắt lỗ căn hộ có diện tích hơn 100m2 tại dự án The Garden Hill. Căn hộ này được chị mua cách đây nửa năm với giá trong hợp đồng 28 triệu đồng/m2.

Một trường hợp nữa là chị Lê Huyền cũng vừa rao bán cắt lỗ căn hộ cũng có diện tích hơn 100m2 tại dự án này. Căn hộ được chị Huyền mua cách đây nửa năm (đặt cọc qua sàn thứ cấp), với giá trong hợp đồng 32 triệu đồng/m2 nhưng giờ đành chấp nhận bán giá 25 triệu đồng/m2.

Được quảng cáo là dự án hot nhất khu vực Mỹ Đình, tuy nhiên Bidhomes The Garden Hill đang tồn tại tình trạng nhà đầu tư thứ cấp, quyền lợi khách hàng chưa được đảm bảo, nhiều khách hàng đua nhau “tháo chạy” khỏi dự án, chủ đầu tư cắt điện nước... khiến cư dân không khỏi bức xúc.

Hàng chục cư dân The Garden Hill căng băng rôn phản đối chủ đầu tư cắt điện nước.

Bình luận