Cụ ông 77 tuổi rớt nước mắt vì day dứt khi cha mẹ mất trong bom đạn chiến tranh

H. Nam  - Thứ năm, 15/08/2019, 07:00 AM
Cụ ông 77 tuổi cùng em trai day dứt khôn nguôi vì chưa làm được gì nhiều để báo hiếu công ơn sinh thành, dưỡng dục khi cha mẹ đã mất vì bom đạn.

Có mặt cùng em trai tại chương trình "Ơn nghĩa sinh thành 2019" do báo Gia đình Việt Nam phối hợp cùng Công ty truyền thông Oscar tổ chức, bác Lê Đình Hải (77 tuổi, Đống Đa, Hà Nội) tâm sự, bố mẹ bác không may đã mất trong lần máy bay địch ném bom Hà Nội nên bao nhiêu năm qua bác vẫn day dứt khôn nguôi vì chưa làm được gì nhiều để báo hiếu công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.

Tinh-cha03

Bác Lê Đình Hải (bên phải) cùng em trai tới tham dự chương trình "Ơn nghĩa sinh thành" năm 2019.

>>>Khoảnh khắc xúc động và những dư âm còn mãi trong "Ơn nghĩa sinh thành 2019"

"Tôi vào Nam chiến đấu khi quay ra Bắc thì cha mẹ đã mất. Gia đình tôi gồm 6 người, trong đó có bố mẹ tôi đã mất vì máy bay địch ném bom bắn phá Hà Nội. Tôi và em trai mình may mắn thoát nạn. Đối với hai anh em chúng tôi, cha mẹ luôn là niềm cảm xúc vô bờ bến vì đã sinh thành và nuôi dưỡng chúng tôi khôn lớn", bác Hải xúc động nói.

Gửi gắm và bày tỏ sự tri ân đối với bậc sinh thành, bác Lê Đình Hải cho biết, hai anh em mình dù đi đâu, làm gì thì trong tâm trí cũng luôn hướng về cha mẹ. Bên cạnh đó, bác Hải cũng mong muốn các con cháu mình ghi nhớ công ơn cha mẹ sinh thành, nuôi dưỡng lớn khôn.

"Dù ông bà, cha mẹ không còn nhưng họ luôn dõi theo, che chở cho con cho cháu nên chúng ta đi đâu, làm gì cũng luôn khắc ghi công ơn của cha mẹ. Tôi thấy rằng Ơn nghĩa sinh thành là chương trình vô cùng ý nghĩa, mang lại rất nhiều cảm xúc cho chúng tôi", bác Hải bày tỏ.

Tinh-cha04

Nhiều câu chuyện, thông điệp nhân văn, ý nghĩa đã được trao gửi thông qua "Ơn nghĩa sinh thành".

Trong khi đó, cô Đỗ Thị Huân (70 tuổi, Tây Hồ, Hà Nội) đến với chương trình "Ơn nghĩa sinh thành" với mong muốn gửi gắm sự tri ân tới hai người cha của mình. Cô Huân cho biết cha đẻ của mình năm nay đã 93 tuổi và hiện đang sống tại Thái Bình.

"Tôi luôn mong muốn cha mẹ luôn mạnh khỏe, làm gương cho con cháu noi theo", cô Huân nói.

Tinh-cha02

Cô Đỗ Thị Huân đã gửi gắm nỗi lòng của mình thông qua bài thơ "Tình cha" rất ý nghĩa, xúc động.

Tâm sự về mình, cô Đỗ Thị Huân cho biết hoàn cảnh bản thân có một chút đặc biệt vì có một người cha ruột và một người cha nuôi hiện đã khuất. Luôn mang trong lòng sự biết ơn sâu sắc với người cha đã nuôi dưỡng mình lớn khôn thành người.

Tinh-cha01

Bài thơ "Tình cha" cô Đỗ Thị Huân gửi gắm tới người cha đã nuôi dưỡng mình lớn khôn.

"Người cha nuôi đã có công chăm lo, nuôi dưỡng tôi. Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha. Nhân dịp lễ Vu Lan, tôi xin gửi tới người cha đã khuất của mình lòng biết ơn vô bờ bến vì những khó khăn, nhọc nhằn cha đã trải qua để nuôi tôi khôn lớn", cô Đỗ Thị Huân chia sẻ.

Nhân dịp lễ Vu Lan báo hiếu, cô Huân cũng gửi tới người cha nuôi của mình bài thơ "Tình cha" với những câu thơ rất xúc động, bày tỏ nỗi niềm của người con: "Vắng mẹ thời thủa ấu thơ/ Sinh thành dưỡng dục mong chờ cha nuôi/ Cha nuôi dạy dỗ nên người/ Ru con giấc ngủ à ơi ngọt ngào/ Thương cha quý trọng làm sao/ Lo ăn, lo học biết bao nhọc nhằn...".

Tinh-cha06

Nhiều tiết mục văn nghệ được biểu diễn tại chương trình "Ơn nghĩa sinh thành" 2019 đã để lại cảm xúc khó phai trong lòng công chúng.

Nói về chương trình "Ơn nghĩa sinh thành", cô Đỗ Thị Huân cho rằng đây thực sự là một chương trình rất ý nghĩa, lan tỏa những điều tốt đẹp đến với mọi người trong xã hội về sự tri ân, lòng biết ơn của con cháu dành cho ông bà, cha mẹ.

Video: Chương trình "Ơn nghĩa sinh thành 2019": Đêm nhạc cảm xúc tri ân cha mẹ mùa Vu Lan báo hiếu

Chương trình nghệ thuật "Ơn nghĩa sinh thành" do báo Gia đình Việt Nam, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC và Công ty Cổ phần Quảng cáo Truyền thông Oscar phối hợp tổ chức nhân dịp mùa Vu Lan báo hiếu hàng năm.

1-0138
Bình luận