Cục ATTP "tuýt còi" hàng loạt website quảng cáo thực phẩm chức năng sai quy định

H. Nam  - Chủ nhật, 28/10/2018, 15:16 PM
Nhiều website đăng tải thông tin, quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng sai quy định khiến Cục ATTP phải đưa ra cảnh báo người tiêu dùng...

Cục An toàn thực phẩm (ATTP - Bộ Y tế) vừa phát đi một số thông báo về tình trạng một số website có đăng tải các thông tin, nội dung quảng cáo về các sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN) sai quy định, không đúng sự thật có thể gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng.

>>>Siêu thị T-Mart né tránh báo chí, “vô trách nhiệm” với người tiêu dùng

Cụ thể, thực hiện công tác hậu kiểm của Cục An toàn thực phẩm, sau khi rà soát nội dung quảng cáo trên một số website. Hiện tại, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên xương khớp đang quảng cáo trên các website sau:

xuongkhopminhthang.net, xk1.dongyminhthang.net và quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes trên website dotquynao.com, benhtanghuyetap.vn có nội dung sai quy định, không đúng sự thật.

Canh-bao03

Cục ATTP (Bộ Y tế) cảnh báo việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes trên website Benhtanghuyetap.vn sai quy định.

Bên cạnh đó, phía Cục ATTP cũng khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang trên một số website như: unangbuongtrung.com.vn, suynhuocthankinh.vn, pavietnam.com quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nang Nga Phụ Khang của Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu có dấu hiệu vi phạm quy định về quảng cáo.

Các website nêu trên không phải do Công ty sở hữu công bố và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm thực hiện do đó các sản phẩm đã nêu đang quảng cáo tại các website trên không đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Canh-bao04
Canh-bao02

Nhiều website như xuongkhopminhthang.net và suynhuocthankinh.vn cũng bị Cục ATTP "tuýt còi" cảnh báo.

Ngoài việc cảnh báo và khuyến cáo người tiêu dùng không mua các sản phẩm trên các website nêu trên, Cục ATTP cho biết đơn vị này đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý đối với các hành vi sai phạm.

Trước đó, trong 9 tháng đầu năm 2018, cả nước đã tiến hành thanh tra, kiểm tra được 401.653 cơ sở, phát hiện 77.105 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, xử lý 24.603 cơ sở, trong đó phạt tiền 21.613 cơ sở với số tiền phạt hơn 42,5 tỉ đồng.

Các cơ quan chức năng còn đình chỉ lưu hành sản phẩm đối với 195 cơ sở; 3.926 cơ sở phải tiêu hủy sản phẩm; tiêu hủy 3.821 loại thực phẩm không đảm bảo an toàn… Các nội dung vi phạm chủ yếu được phát hiện là vi phạm ghi nhãn, quảng cáo thực phẩm, thực phẩm không đảm bảo chất lượng, điều kiện vệ sinh cơ sở, không thực hiện công bố sản phẩm theo quy định.

Bạn đọc có thông tin, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại tố cáo xin vui lòng gọi qua số ĐT: 0916 950 168. Email: thubandocgdvn@gmail.com

Bình luận