Cục Hàng không Việt Nam thông báo không cấp phép máy bay Boeing 737 Max

Thu Hương  - Thứ tư, 13/03/2019, 09:25 AM
Sáng nay 13.3.2019, Cục Hàng không VN đã phát đi thông cáo báo chí cho biết, sẽ tạm không cấp phép hoạt động cho máy bay Boeing737 Max

Thông cáo báo chí liên quan đến hoạt động khai thác loại tàu bay Boeing737 Max.

Sau khi đánh giá các thông tin liên quan đến hoạt động khai thác loại tàubay Boeing 737 Max, để đảm bảo an toàn hàng không, Cục Hàng khôngViệt Nam quyết định tạm thời không cấp phép bay mới và đình chỉ hiệu lựcphép bay đã cấp đối với các chuyến bay sử dụng loại tàu bay Boeing 737Max  trong vùng trời Việt Nam.

boeing_737_max_8_tien_phong_hgre

Chỉ lệnh an toàn này có hiệu lực từ 10 giờ(tức 03 giờ UTC) ngày 13.3.2019 cho đến khi có quyết định mới.

Trước đó, Cục Hàng không đã cho biết, tới thời điểm này, các bước xem xét, đánh giá cấp chứng chỉ loại cho tàu bay B737 MAX vẫn chưa được tiến hành. Sau vụ tai nạn máy bay B737 MAX của Hãng hàng không Ethiopian Airlines VNA vẫn theo sát diễn biến vụ việc và thông tin từ phía FAA, nhà chức trách hàng không châu Âu, cũng như các nhà chức trách hàng không quốc gia khác, kể cả ICAO.

Khi các nhà chức trách hàng không này, đặc biệt FAA và châu Âu có quan điểm cụ thể, đánh giá, kết luận về nguyên nhân tai nạn, tính an toàn của dòng máy bay B737 MAX, chúng tôi sẽ xem xét, đánh giá để cấp phép cho nhập về Việt Nam khai thác. Thời gian tạm dừng tới khi nào hiện cũng không có quy định.

Bình luận