Cùng lúc mắc 2 bệnh ung thư, đôi bạn dồn tiền tiết kiệm đi khắp thế giới

T. Linh (Theo Mirror)  - Thứ tư, 09/12/2020, 19:15 PM
Một người phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hai lần ở tuổi 34 nói rằng cú sốc đã khiến cô bỏ hết tất cả để làm “chuyến đi cuộc đời”.

Katie Mashall, 36 tuổi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư da vào tháng 1 năm 2018, chỉ 3 tháng sau đó, các bác sĩ phát hiện cô mắc ung thư vú.

Vào thời điểm đó, Katie và cùng Nicola Rowbotham, 33 tuổi đang thực hiện một chuyến đi dài 4000 dặm ở Mỹ nhưng họ phải trở về Manchester để phẫu thuật khẩn cấp loại bỏ khối u vào tháng 5 năm 2018.

Katie từ chối hóa trị sau cuộc phẫu thuật vì cô cho rằng điều đó còn đáng sợ hơn cả chẩn đoán ung thư.

Sau đó, hai người bạn quyết định nghỉ làm, lấy hết tiền tiết kiệm để đi du lịch khắp thế giới trong hơn 1 năm qua. Hiện họ đang ở Canada từ tháng 3/2020.  

nghi luc song Giadinhvietnam (2)

Katie và Nicola. 

Katie chia sẻ: “Khi tôi nhận được chẩn đoán của mình, ý nghĩa về hóa trị còn kinh hoàng hơn cả căn bệnh đáng sợ này. Bác sĩ chuyên khoa ung thư hỗ trợ tôi rất nhiệt tình, họ giải đáp tất cả những lo lắng của tôi.

Tôi đã phẫu thuật cắt bỏ khối u và đau đớn chờ đợi một số kết quả từ sinh thiết kéo dài khoảng 3 tháng. Họ tìm thấy một tổn thương trên cột sống của tôi. Họ phát hiện ra một vi mảnh, một tập hợp nhỏ các tế bào ung thư từ khối u ban đầu. Tôi đã được xét nghiệm ung thư xương. May mắn thay, kết quả là âm tính.

Kể từ sau chấn thương do hai lần chẩn đoán mắc bệnh ung thư, cách nhau ba tháng, tôi đã phải vật lộn với lo lắng và mất ngủ trong khoảng một năm.

Bây giờ tôi muốn sống nhẹ nhàng, tự do trong những ngày cuối cùng còn lại của đời mình”.

Kể từ khi đến Canada, đôi bạn đã sống trong một chiếc xe tải ở vùng hoang dã mà không có internet, WiFi hay thiết bị điện tử nào trong 8 tháng.

nghi luc song Giadinhvietnam (1)

Cuộc sống của Katie trong xe tải tại vùng thiên nhiên hoang dã. 

Katie cho biết cô "chưa bao giờ cảm thấy mình còn sống" hơn lúc này và chỉ cần đi kiểm tra sức khỏe 2 lần mỗi năm để đảm bảo khối u không phát triển.

Nicola cho biết: "Khi chúng tôi còn làm việc trong công ty, được sống trong căn hộ sang trọng, chúng tôi lấp đầy phòng bằng những bản đồ thế giới khổng lồ. Tôi muốn đồng hành cùng Katie trong suốt hành trình còn lại”.

Kể từ năm 2015 đến nay, Katie và Nicola đã đi cùng nhau hơn 200 nghìn dặm trên thế giới, qua 36 quốc gia trên thế giới. Họ dự định sẽ đi, chừng nào Katie còn sống…

 -> Nghị lực sống của chàng trai chỉ còn nửa thân mình

Bình luận