Cuộc đoàn tụ đầy nước mắt của cặp vợ chồng già sau nhiều tháng xa cách

T. Linh (Theo cbsalbany)  - Thứ sáu, 29/05/2020, 19:15 PM
Luôn lo sợ mình sẽ không được nhìn thấy vợ nữa nhưng vẫn nuôi hi vọng, cuối cùng, ông Walter Willard và bà Jean đã có cuộc đoàn tụ đẫm nước mắt sau nhiều tháng xa cách vì đại dịch Covid-19.

Ông Walter và bà Jean Willard, 89 tuổi đã kết hôn gần 70 năm và gần như không thể tách rời. Ông Walter là người quản lý khu vực của các cửa hàng Jamesway. Hai vợ chồng cùng nhau mở các nhà hàng Willard Steer House Station ở Troy, Cohoes và Clifton Park.

Mặc dù tuổi đã cao nhưng cặp vợ chồng già luôn có sức khỏe tốt cho đến năm ngoái, bà Jean bị ngã gãy xương chậu, được đưa vào trung tâm Lão khoa thành phố Troy, New York. Bà cũng có dấu hiệu sa sút trí tuệ.

Vì nhà dưỡng lão nằm gần nhà nên ông Walter vẫn đến thăm vợ mỗi ngày.

Wendy Willard, con gái của cặp vợ chồng chia sẻ: “Cha tôi dành phần lớn thời gian mỗi ngày để đi qua thăm mẹ. Cha ở đó cho đến khi mẹ đi ngủ”.

Nhưng đại dịch Covid – 19 bùng phát đã ngăn cách họ. Ông Walter không thể đến viện dưỡng lão nữa.

“Không được gặp cha, mẹ khóc nhiều lắm và hỏi bao giờ cha sẽ đến. Cha tôi cũng suy sụp tinh thần khi không thể qua thăm mẹ. Viện dưỡng lão không cho phép người thân tới để ngăn chặn dịch bệnh lây lan” – Wendy nói.

Sức khỏe ông Walter xuống dốc nghiêm trọng. Gần đây, ông bị ngã chảy máu não phải phẫu thuật tại Trung tâm y tế Albany. Trước tình hình đó, các con đều biết cần để cha mẹ được đoàn tụ.

khoanh khac doan tu Giadinhvietnam (1)
khoanh khac doan tu Giadinhvietnam (2)

Cuộc đoàn tụ đẫm nước mắt của cặp vợ chồng già sau nhiều tháng xa cách vì đại dịch. 

Wendy đã viết một bức thư gửi đến giám đốc trung tâm Lão khoa với hy vọng cho cha chuyển đến ở gần mẹ.

“Tôi xin chia sẻ với ông những gì chúng tôi sợ. Chúng tôi sợ sẽ mất cha mẹ và sợ họ không bao giờ gặp lại nhau nữa. Chúng tôi chấp nhận mọi rủi ro, cha tôi sẵn sàng lao vào hiểm nguy để được gặp mẹ” – nội dung bức thư viết.

Cảm động trước tình yêu của cặp vợ chồng, giám đốc quyết định nhận ông Walter vào trung tâm.

Ngày đoàn tụ, ông Walter và bà Jean nắm tay nhau, ôm hôn khóc. Bà Jean nghẹn ngào nói nhỏ vào tai chồng: “Ôi anh yêu, em rất vui khi được gặp anh”.

Kể từ nay, cặp vợ chồng già sẽ được sống chung một căn phòng trong viện dưỡng lão, cùng nhau tận hưởng những ngày hạnh phúc đến cuối đời.

-> Cặp vợ chồng già nhận nuôi 31 đứa trẻ trong những ngày cách ly dịch

Xem thêm: Cụ ông 94 tuổi bật khóc khi được tặng gối in hình vợ quá cố. 

Bình luận