Cuộc đời lận đận, trái ngang của 'Thỏ Ngọc' trong phim Tây du ký

Thứ hai, 30/01/2017, 06:06 AM
Một trong nữ diễn viên phụ nổi bật và xinh đẹp nhất trong phim "Tây du ký" là "Thỏ Ngọc" Lý Linh Ngọc. Cũng như trong phim, cuộc đời bà trải qua nhiều lận đận về đường tình duyên.

"Tây du ký 1986" là bộ phim kinh điển của điện ảnh Trung Hoa. Dù đã 31 năm qua đi nhưng tên tuổi những diễn viên gắn liền với bộ phim như: Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa, Từ Thiếu Hoa, Trì Trọng Thụy… vẫn được nhiều người nhớ đến.

Một trong nữ diễn viên phụ nổi bật và xinh đẹp nhất trong phim "Tây du ký" là "Thỏ Ngọc" Lý Linh Ngọc.

 cuoc-doi-lan-dan-trai-ngang-cua-tho-ngoc-trong-phim-tay-du-ky-giadinhvietnam.com 1

Diễn viên phụ nổi bật và xinh đẹp nhất trong phim "Tây du ký" là "Thỏ Ngọc" Lý Linh Ngọc

Trong Tây du ký, "Thỏ Ngọc" Lý Linh Ngọc trốn xuống trần gian và phải lòng Đường Tăng thì cuộc đời của và cũng gặp nhiều lận đận như vậy.

Sự nghiệp nhiều người mơ ước

Lý Linh Ngọc sinh năm1963 tại Thượng Hải. Nhờ có giọng hát ngọt ngào, ngoại hình xinh đẹp, từ những năm 1980 cô được khán giả hâm mộ và giới phóng viên tặng danh hiệu “Thiên hậu nhạc trữ tình”, “Cô gái ngọt ngào”...

 cuoc-doi-lan-dan-trai-ngang-cua-tho-ngoc-trong-phim-tay-du-ky-giadinhvietnam.com 2

Lý Linh Ngọc sinh năm1963 tại Thượng Hải

 cuoc-doi-lan-dan-trai-ngang-cua-tho-ngoc-trong-phim-tay-du-ky-giadinhvietnam.com 3

Năm 1985 cô phát hành album đầu tay. Năm 1987, Lý Linh Ngọc phát hành album đơn đầu tiên “Ngọt, ngọt, ngọt”, tiêu thụ hơn 8 triệu bản. Đến nay, cô đã phát hành hơn 60 album cá nhân, tham gia diễn xuất trong các bộ phim điện ảnh Hiệp nữ kì tình (năm 1988), Hồng Lâu Mộng (năm 1989, vai Vưu Tam Thư),...

Ghi dấu ấn với Tây du ký

Thế nhưng khán giả biết đến Lý Linh Ngọc qua bộ phim truyền hình Tây Du Kí và rất thành công với vai Ngọc Thố và Công chúa Thiên Trúc. Đây là bộ phim đầu tay cô tham gia. Đặc biệt, bài hát “Thiếu nữ Thiên Trúc” do Lý Linh Ngọc trình bày trong phim đến nay vẫn được khán giả yêu thích nồng nhiệt. Sau bộ phim này cô nhận được lời mời đóng vai chính trong một số bộ phim.

 cuoc-doi-lan-dan-trai-ngang-cua-tho-ngoc-trong-phim-tay-du-ky-giadinhvietnam.com 4

"Thỏ Ngọc" Lý Linh Ngọc trốn xuống trần gian và phải lòng Đường Tăng

Ngoài bài "Thiếu nữ Thiên Trúc" gắn với tên tuổi của cô và nhiều lần được Lý Linh Ngọc trình diễn trên sân khấu, Lý Linh Ngọc sau còn năm lần thể hiện ca khúc "Tình nhi nữ" (bao gồm một phiên bản có thêm lời ca khúc Tương kiến nan, biệt diệc nan ), một bài hát nổi tiếng khác trong phim Tây du kí và tham gia hát nhiều ca khúc trong nhiều bộ phim cô tham gia.

 cuoc-doi-lan-dan-trai-ngang-cua-tho-ngoc-trong-phim-tay-du-ky-giadinhvietnam.com 5

Tạo hình xinh đẹp của bà trong Tây du ký

 cuoc-doi-lan-dan-trai-ngang-cua-tho-ngoc-trong-phim-tay-du-ky-giadinhvietnam.com 6

Một số phiên bản Tây du kí 1986 phát hành sau này sử dụng ca khúc Tình nhi nữ do cô thể hiện đưa vào phim. Năm 2008, Lý Linh Ngọc tham gia cuộc gặp mặt 25 năm đoàn làm phim Tây Du Kí, một lần nữa khán giả được nghe cô thể hiện lại ca khúc "Thiếu nữ Thiên Trúc". Cô cũng một lần thu âm ca khúc Tương kiến nan, biệt diệc nan.

Hai cuộc hôn nhân trái đắng

Trái với sự nghiệp thăng hoa thì đường tình duyên của Lý Linh Ngọc lại khá lận đận khi trải qua "hai lần đổ vỡ hôn nhân".

Năm 21 tuổi, Lý Linh Ngọc tạm dừng sự nghiệp để kết hôn với mối tình đầu của mình. Nhưng chuyện tình vội vàng của Lý Linh Ngọc nhanh chóng đi đến hồi kết. Người đàn ông cô tưởng chừng yêu nhất lại phản bội cô.

 cuoc-doi-lan-dan-trai-ngang-cua-tho-ngoc-trong-phim-tay-du-ky-giadinhvietnam.com 7

Người chồng thứ hai của Lý Linh Ngọc

Sau hôn nhân đổ vỡ, Lý Linh Ngọc sống khép kín, cô cũng không mang chuyện yêu đương mà tập trung cho sự nghiệp.

Tuy nhiên, thời kỳ đó, sự nghiệp của Lý Linh Ngọc cũng bị chững lại. Khoảng năm 1993, Lý Linh Ngọc chuyển sang Nhật Bản trong vai trò là MC và gương mặt quảng cáo.

Năm 1996, Lý Linh Ngọc gây chú ý dư luận khi tuyên bố hẹn hò với bạn trai là người Canada tên Jerry Morgan. Hai năm sau đó, Lý Linh Ngọc và Jerry chính thức kết hôn và họ có một con trai.

 cuoc-doi-lan-dan-trai-ngang-cua-tho-ngoc-trong-phim-tay-du-ky-giadinhvietnam.com 8

Cuộc sống lúc ấy với Lý Linh Ngọc vô cùng hoàn hảo với một người chồng yêu thương vợ và một cậu con trai kháu khỉnh.

Thời kỳ ấy, mỗi lần có dịp nhắc về chồng, Lý Linh Ngọc không ngần ngại dành lời khen ngợi có cánh. Thậm chí, Lý Linh Ngọc còn quyết định rút lui khỏi showbiz để về Canada sống hạnh phúc.

 cuoc-doi-lan-dan-trai-ngang-cua-tho-ngoc-trong-phim-tay-du-ky-giadinhvietnam.com 9

Năm 2002, Lý Linh Ngọc phát hiện chồng mình đang qua lại với một người phụ nữ khác. Không thể chấp nhận được cảnh chung chồng, nàng "Thỏ Ngọc" của Tây du ký quyết định ly hôn và mang theo con trai về Trung Quốc.

Hiện cô sống cùng con trai tại Bắc Kinh và vẫn tham gia lĩnh vực điện ảnh. Gần đây nhất cô đã vào vai Diêu mẫu trong bộ phim truyền hình Tân Kinh Hoa Yên Vân của đạo diễn Đinh Ngưỡng Quốc, Thẩm Di.

 Sulli lại tiếp tục khiến cư dân mạng ‘đau mắt’ bởi hình ảnh cực táo bạo

Bình An

Từ khóa:
Bình luận