Cuộc mưu sinh của những người phụ nữ bám đường quốc lộ

Thứ sáu, 27/06/2014, 16:58 PM
Dưới cái nắng như thiêu đốt của những ngày hè tháng 6, dù mướt mải mồ hôi, những người phụ nữ ấy vẫn phải bám Quốc lộ 5, nhọc nhằn mưu sinh bên những thùng bánh mỳ, bán cho khách đi đường.

11h30 phút, khi nhiệt độ ngoài trời lên đến 38 độ C, dưới cái nắng gắt như thiêu đốt thì trên tuyến Quốc lộ 5 những người phụ nữ bán bánh mỳ vẫn miệt mài bám quốc lộ mưu sinh.

Chị Thanh, 43 tuổi, quê ở Kim Bảng, Hà Nam cho biết, công việc của các chị bắt đầu từ 5 giờ sáng và kết thúc lúc 8 giờ tối. Những hôm bán chậm thì khoảng 9 giờ tối chị mới dọn hàng.

“Công việc chúng tôi buộc phải đứng cả ngày ngoài đường nhưng thu nhập cũng chỉ được khoảng bảy tám mươi ngàn một ngày, thêm vào phụ giúp chồng nuôi các cháu ở quê ăn học. Công việc này không chỉ vất vả mà còn rất nguy hiểm bởi xe cộ trên đường đông đúc có thể xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào nhưng vì gia đình nên phải cố", chị Thanh tâm sự.

 cuoc-muu-sinh-cua-nhung-nguoi-phu-nu-bam-duong-quoc-lo-giadinhvietnam.com 1

                 Dưới cái nắng 38 độ C, những người phụ nữ này vẫn bám đường mưu sinh

 cuoc-muu-sinh-cua-nhung-nguoi-phu-nu-bam-duong-quoc-lo-giadinhvietnam.com 2

Tranh thủ vụ mùa đã xong, chị Thanh từ Kim Bảng, Hà Nam lại lên Hà Nội lấy bánh đi bán phụ giúp chồng nuôi 3 đứa con ăn học. Bán hàng trên đường rất mệt. Những hôm nắng quá, chị phải vào gốc cây gần đó ngồi nghỉ và uống thuốc đau đầu rồi lại ra bán tiếp.

 

 cuoc-muu-sinh-cua-nhung-nguoi-phu-nu-bam-duong-quoc-lo-giadinhvietnam.com 3

Nắng gắt khiến người bán bánh mỳ phải bỏ xe bánh để "trốn nắng" vào ngồi nghỉ ở một gốc cây gần đó

 

 

 cuoc-muu-sinh-cua-nhung-nguoi-phu-nu-bam-duong-quoc-lo-giadinhvietnam.com 4

Người phụ nữ này may mắn hơn khi có được vị trí đứng bán bánh mỳ ở một tán cây bên đường 

 

 

 cuoc-muu-sinh-cua-nhung-nguoi-phu-nu-bam-duong-quoc-lo-giadinhvietnam.com 5

Vất vả, bui bặm và cả nguy hiểm nhưng vì cuộc sống mưu sinh và gia đình, chị Thanh và nhiều người                     phụ nữ khác chấp nhận công việc bán hàng mưu sinh trên Quốc lộ.

Thành Long


 

 

Từ khóa:
Bình luận