Cuộc sống của 3 thiên tài nhí nổi tiếng thế giới

T.Linh (Theo The Guardian)  - Thứ ba, 19/05/2020, 19:30 PM
Nổi tiếng khắp thế giới và được gọi là thiên tài nhưng cuộc sống của những em nhỏ này đã gặp phải nhiều điều trong đó không tránh khỏi những cô đơn.

Cuộc sống của các thiên tài nhí trưởng thành sớm 

Trong 5 năm qua, thành viên dưới 17 tuổi của Mensa – cộng đồng những người có IQ trong top 2% dân số - đã tăng từ 1.34 lên 1.991. Nhưng trẻ em có khả năng đặc biệt không phải lúc nào cũng có một cuộc sống êm đềm.

Trưởng thành quá sớm khiến cho những đứa trẻ trở nên khác thường so với bạn bè cùng trang lứa, các thiên tài nhí không tránh khỏi cảm giác lạc lõng, cô đơn.

Jeeva Jandu, 4 tuổi

Jeeva là thành viên trẻ nhất của Mensa, Vương quốc Anh khi gia nhập từ lúc lên ba. Chỉ mới 7 tháng, cô bé đã phát âm được những từ như “cat”, “grandma”. Đến khi 11 tháng, Jeeva đã biết tự kể chuyện trước khi đi ngủ, 15 tuổi đã đọc sách trôi chảy.  

Hiện nay, chỉ số IQ của em ở mức hơn 160, cùng tầm với Einstein và Stephen Hawking.

thien tai nhi Giadinhvietnam (2)

Thiên tài nhí Jeeva Jandu.

Jeeva có khả năng đọc hiểu và tính toán nhanh gấp đôi so với bạn bè. Em cho biết: “Cháu thích đọc, tìm hiểu mọi thứ trên thế giới và cách chúng hoạt động.

Jeeeva thích trò chuyện và hòa đồng nhưng lại khá ít bạn. Em tâm sự: “Ước gì các bạn cháu cũng có thể nói chuyện và trao đổi thì cháu đã có nhiều bạn bè hơn”.

Nathan Kai, 10 tuổi

IQ của Nathan thuộc top 0,01% dân số. 3 tuổi, cậu bé đã tự học chơi bản “Ánh trăng” trên bàn phím đồ chơi; 6 tuổi đã học trung học cơ sở; 8 tuổi là đồng tác giả cuốn: “Hãy là chính mình tốt nhất: Kỹ năng sống cho trẻ em không thể ngăn cản”.

Nathan chia sẻ: “Khi cháu lên 6, mẹ hỏi cháu muốn gì vào dịp Giáng Sinh, cháu bày tỏ mong muốn có được cuốn sách về cách trở thành chính mình tốt nhất. Cháu đã tìm kiếm mọi nơi nhưng không có quyển sách nào như thế. Cháu quyết định tự viết ra cuốn sách ấy”.

thien tai nhi Giadinhvietnam (1)

Thiên tài nhí Nathan Kai.

2 năm trước, cha của Nathan bỏ đi. Nathan ở cùng mẹ và hai em trai.

Nathan sự: “Cháu nghĩ rằng việc có IQ cao khiến mọi việc trở nên khó khăn hơn. Cháu cảm thấy mình có thể hiểu được hiện tại, nhưng cháu không thể. Ai trong chúng ta cũng có những câu chuyện khó nói”.

Cậu bé nói thêm: “Cháu đã cố gắng đi học nhưng không ai thực sự hiểu cháu. Mọi người đều khác biệt, cháu không muốn tốn thời gian cho những việc nhỏ nhặt. Hiện cháu đã có những người bạn tốt hơn, tập trung theo đuổi đam mê chứ không chạy theo đám đông. Cháu có thể thảo luận với các bạn về vật lý hoặc sinh vật biển mà không cảm thấy mình “khác người”.

Cháu nghĩ rằng những đứa trẻ thông mình thường bị hiểu lầm. Chúng cháu không chỉ có bộ não mà còn có trái tim, có cảm xúc”.

Luca Manfredi, 12 tuổi

Luca được phát hiện có chỉ số IQ 158 khi học viện của cậu bé kiểm tra 8 học sinh sáng giá nhất.

“Cháu không nói mọi thứ dễ dàng, nhưng cháu biết câu trả lời” – Luca chia sẻ. Cậu tự mô tả mình là “một chiếc máy tính người thật” và đang theo đuổi chương trình toán học cấp độ GCSSE.

“Cháu thích nghiên cứu các biến số và sử dụng khả năng toán học của mình ở NASA. Người ta nghĩ về phi hành gia nhưng cháu muốn tìm hiểu cách tên lửa nhập trình và chế tạo.

Cháu thích thử thách trí óc của mình. 2 tuổi, cháu đã thực hiện được những phép tính phức tạp. Cháu được dạy đại số từ sớm.  

thien tai nhi Giadinhvietnam (3)

Thiên tài nhí Luca Manfredi.

Tuy nhiên, Luca cho biết sự trưởng thành quá sớm khiến cậu bé cảm thấy cô đơn, mặc dù xung quanh luôn có nhiều tình yêu thương của gia đình.

“Không ai thích một kẻ biết tuốt cả, bố mẹ cháu có nói thông minh có thể gây ra những trở ngại trong hiện tại, nhưng nó mang đến rất nhiều điều tích cực trong tương lai của cháu. Cháu có một vài người bạn nhưng ít khi đi chơi. Cháu nghĩ mình cần làm tốt mọi thứ để gia đình được tự hào”.

 -> Xúc động hình ảnh bé gái ngồi học dưới gầm gian hàng của mẹ

Xem thêm: Bé 1 tuổi thể hiện khả năng trượt tuyết ai cũng thán phục. 

Bình luận