Cướp tài sản của phụ nữ đi đường để lấy tiền tiêu xài

Nam Anh  - Thứ sáu, 20/11/2020, 16:34 PM
Cần tiền tiêu xài, Dũng và Chính rủ nhau gây ra 15 vụ cướp giật tài sản của phụ nữ tại Hà Nội.

Thông tin từ Công an TP. Hà Nội cho biết, phòng Cảnh sát hình sự CATP đã triệt phá ổ nhóm cướp giật tài sản và bắt giữ hai đối tượng gồm: Đào Trung Dũng (SN 1981, trú tại Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng), Nguyễn Duy Chính (SN 1980; HKTT: Yên Thạch, Sông Lô, Vĩnh Phúc. Nạn nhân của các đối tượng chủ yếu là nữ giới.

Theo điều tra, do cần tiền tiêu xài, Dũng và Chính lên kế hoạch đi cướp giật tài sản của người đi đường. Tối ngày 05/10, các đối tượng điều khiển xe máy đến khu vực đường Trần Hưng Đạo thì phát hiện một người phụ nữ đang điều khiển xe máy có nhiều sơ hở. Các đối tượng bám theo và giật chiếc túi xách, bên trong có 01 chiếc điện thoại iPhone 11 Promax.

Cuop01

Đào Trung Dũng và Nguyễn Duy Chính tại cơ quan công an (Ảnh: CA)

>>>Dùng xe Wave thực hiện 15 vụ cướp giật điện thoại tại Hà Nội

Tiếp đến vào tối ngày 06/10, cả hai lại thực hiện 01 vụ cướp tài sản tại đê Nguyễn Khoái. Nạn nhân bị mất một chiếc túi xách bên trong có 01 chiếc điện thọa iPhone 7 Plus.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự đã khẩn trương điều tra, truy bắt được Đào Trung Dũng và Nguyễn Duy Chính là thủ phạm của các vụ cướp giật tài sản.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Đấu tranh khai thác, Dũng và Chính khai nhận đã thực hiện 15 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng.

Số điện thoại cướp được, các đối tượng đều mang bán cho Trần Thị Thúy Hạnh (SN 1973 tại Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bình luận