Cứu sống bệnh nhân tự đâm thủng tim trong ngày lễ Tình nhân

Phương Vũ (T/h)  - Thứ bảy, 16/02/2019, 13:40 PM

Bệnh viện quận Tân Phú TP.HCM vừa cứu sống một trường hợp tự đâm thủng tim đúng ngày lễ Tình yêu 14/2.

Trước đó, sáng 14/2, BV quận Tân Phú tiếp nhận một bệnh nhân nam 33 tuổi (ở TP.HCM) trong tình trạng nguy kịch do vết thương sâu ở ngực trái.

Bệnh nhân rơi vào trạng thái lơ mơ, da niêm nhạt, mạch không bắt được. Người nhà cho biết bệnh nhân dùng dao tự đâm vào ngực trái. 

Bác sĩ Lương Văn Sinh, Phó Giám đốc Bệnh viện quận Tân Phú cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trang da tái nhạt, mạch và huyết áp không đo được, vùng trước ngực có 3 vết thương (mỗi vết thương khoảng 1cm), bệnh nhân sốc mất máu do vết thương đâm thủng tim.

dam1

Các bác sĩ đang phẫu thuật bệnh nhân bị thủng tim. Ảnh: Plo

Sau khi cấp cứu khẩn cho bệnh nhân, BV quận Tân Phú kích hoạt báo động đỏ nội viện. Kết quả siêu âm tim cho thấy bệnh nhân bị tràn dịch màng tim do thủng tim. 

Chưa đầy 30 phút sau, các bác sĩ (BS) của BV Nhân dân 115 có mặt và phối hợp cùng BS của BV quận Tân Phú nhanh chóng phẫu thuật cho bệnh nhân.

Khi mở khoang màng tim, BS ghi nhận có khoảng 100 g máu cục và 400 ml dịch máu loãng nên tiến hành hút sạch. Chưa hết, các BS còn phát hiện bệnh nhân bị thủng màng tim và thất phải khoảng 6 mm nên khâu cầm máu, khâu cơ tim và dẫn lưu màng phổi.

Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân luôn được hồi sức tim phổi và truyền 2 đơn vị máu. Hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, da niêm hồng.

-> Mỹ xét nghiệm miễn phí bệnh lây qua đường tình dục dịp Valentine

Video: Mẹo giúp bạn kiểm soát khi muốn đi vệ sinh, hắt hơi

Bình luận