Cứu sống thuyền viên bị tai nạn trên biển mất nhiều máu, hôn mê

Đình Thắng  - Thứ ba, 08/10/2019, 15:26 PM
Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã cứu sống một thuyền viên của Nghệ An bị tai nạn lao động khi đang đánh cá trên biển.

Theo đó, vào hồi 15h30 ngày 07/10, anh Trần Văn Ất (35 tuổi, trú tại xã Quỳnh Long, Quỳnh Lưu, Nghệ An) là thuyền viên của tàu cá NA 92386 TS, trong lúc đánh cá tại vị trí cách Lạch Quèn, Nghệ An 110 hải lý do bất cẩn nên đã bị dập nát 02 chân và bị dập sườn phải, mất máu, hôn mê, bất tỉnh.

thuyen vien bi tai nan tren bien o nghe an

Thuyền viên Trần Văn Ất được đưa về Cảng Cửa Lò

Lo lắng trước tính mạng của thuyền viên, chủ tàu đã liên lạc yêu cầu được Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Cục Hàng hải Việt Nam – Bộ Giao thông vận tải) triển khai cấp cứu khẩn cấp.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm - cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã điều động tàu tìm kiếm cứu nạn chuyên dụng SAR 273 đang thường trực tại Cửa Lò (Nghệ An) cùng với Trung tâm y tế, Viện Y học biển hướng dẫn các thuyền viên trên tàu chăm sóc y tế cho thuyền viên Trần Văn Ất.

Đến 01h24 ngày 08/10, tàu SAR 273 đã tiếp cận tàu cá NA 92836 TS. Tổ công tác gồm các nhân viên cứu nạn được triển khai đưa nạn nhân lên tàu SAR 273 để tiếp tục chăm sóc y tế tích cực và khẩn trương đưa về Cảng Cửa Lò - Nghệ An. Đến 05h00 cùng ngày, tàu SAR 273 đã đưa bệnh nhân về đến Cảng Cửa Lò.

Nhờ được cấp cứu kịp thời, tình trạng bệnh nhân bước đầu đã vượt qua cơn nguy kịch, tính mạng được bảo toàn và được chuyển vào bệnh viện địa phương để tiếp tục điều trị.

Bình luận