Cựu thượng úy CSGT nhận 12 năm tù vì gọi bạn đánh người tử vong

PV (t/h)  - Thứ bảy, 23/03/2019, 10:31 AM
TAND TPHCM đã tuyên phạt Phạm Sỹ Hoài Như - nguyên thượng úy CSGT Công an quận Tân Bình 12 năm tù vì tội gọi bạn đến đánh chết người.

Thông tin trên VOV.VN cho biết, Tòa án nhân dân TPHCM đã tuyên phạt Phạm Sỹ Hoài Như (SN 1980) nguyên thượng úy CSGT Công an quận Tân Bình) và Nguyễn Minh Chung (SN 1991), mỗi bị cáo 12 năm tù về tội Cố ý gây thương tích (thuộc trường hợp dẫn đến chết người).

Ba bị cáo là Ngô Thành Vương, Trần Đức Vững (đều SN 1996) và Phạm Thanh Kim Hạnh (SN 1997) nhận 5 -11 năm tù giam.

images1277315

Các bị cáo tại tòa (Ảnh: vov.vn).

>> TAND Cấp cao hủy 2 bản án vụ lái xe container đâm xe Innova lùi trên cao tốc

Cơ quan tố tụng xác định Như là người chủ mưu, Chung và 3 bị cáo khác là đồng phạm tích cực. Hành vi phạm tội của các bị cáo có tính chất côn đồ, coi thường mạng sống người khác, coi thường pháp luật.

Ngoài ra, các bị cáo phải bồi thường cho gia đình ông Chín tổng cộng 158 triệu đồng, chu cấp cho các con của nạn nhân 3 triệu đồng/tháng cho đến khi 18 tuổi

Theo cáo trạng của vụ án, tối muộn ngày 25/6/2014, tổ tuần tra CSGT Công an quận Tân Bình chốt tại giao lộ Trường Chinh - Tân Kỳ - Tân Quý do Như làm tổ trưởng đã lập biên bản và giữ xe do vi phạm nồng độ cồn vượt mức quy định đối với ông Chín.

Qúa trình lập biên bản, ông Chín cãi cự với CSGT. Lúc này Như gọi Chung - một đối tượng có tiền án về tội cướp giật, đến đánh, đuổi ông Chín đi chỗ khác.

Tiếp đến, Chung gọi thêm ba thanh niên khác đến đưa ông Chín vào hẻm, thay nhau đánh đế lúc nạn nhân ngã xuống.

Rạng sáng hôm sau, thấy ông Chín vẫn ngồi ở lề đường, tổ công tác gọi taxi đưa ông về, do nạn nhân kêu đau nên đưa vào bệnh viện cấp cứu. Ông Chín tử vong sau đó.

Bình luận