Đã có danh sách các đối tượng sai phạm điểm thi ở Hòa Bình, Sơn La

Phương Vũ (T/H/Nguồn: Zing.vn)  - Thứ năm, 09/08/2018, 15:10 PM
Cơ quan điều tra đã xác định được các đối tượng liên quan sai phạm điểm thi ở Hòa Bình. Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Danh sách đối tượng sai phạm điểm thi ở Hòa Bình

Cơ quan điều tra đã xác định được các đối tượng liên quan sai phạm điểm thi ở Hòa Bình. Vụ việc đang được điều tra, làm rõ. Thông tin trên được Zing.vn dẫn lại lời của ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết khi trao đổi với báo chí ngày 9/8.

Theo ông Trinh, hiện các đối tượng đã có lời khai, cũng như đã có danh sách những người có sai phạm. Cơ quan chức năng đang điều tra, dùng các biện pháp kỹ thuật, kể cả công nghệ cao để sớm có giải pháp, khi có kết quả sẽ đối chiếu trong quy chế để xử lý.

hoa-binh

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD-ĐT). Ảnh: Lao động

-> Gian lận điểm thi tốt nghiệp THPT ở Hoà Bình: Ra quyết định khởi tố vụ án

Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng của Bộ GD-ĐT cũng khẳng định, những sai phạm ở Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình là cá biệt, không thể nói cả 63 tỉnh thành đều như vậy.

"Các sở GD-ĐT, những người trong cuộc cũng rất bất bình, phản đối, không thể tin có sai phạm như thế và quan điểm nếu có thì phải xử lý", ông nói.

Trước đó, ngày 2/8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã ra Quyết định số 02 khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” để điều tra về hành vi có dấu hiệu làm sai lệch kết quả thi của các thí sinh khi chấm thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh này.

Ngày 3/8, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiếp nhận vụ án và ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng liên quan đến sai phạm kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Hòa Bình là ông Đỗ Mạnh Tuấn - Hiệu phó Trường THCS & THPT Lạc Thủy và ông Nguyễn Khắc Tuấn - cán bộ Sở GDĐT Hòa Bình.

Ngày 7/8, liên quan tới những sai phạm trong chấm thi THPT quốc gia tại Hoà Bình, thông tin từ Sở GDĐT tỉnh Hòa Bình cho biết, trong danh sách tổ chấm thi trắc nghiệm có 7 người thì 4 người bị triệu tập lên cơ quan an ninh điều tra để làm việc.

Cụ thể, 4 người trong tổ chấm thi trắc nghiệm bị triệu tập gồm: Ông Nguyễn Quang Vinh - Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GDĐT Hòa Bình, tổ trưởng; ông Đỗ Mạnh Tuấn - Hiệu phó Trường THCS & THPT Lạc Thủy, ủy viên; ông Nguyễn Khắc Tuấn - cán bộ Sở GDĐT Hòa Bình, ủy viên; ông Đào Ngọc Thuật - giáo viên Trường THPT Mường Bi, ủy viên. Trong đó, ông Đỗ Mạnh Tuấn và ông Nguyễn Khắc Tuấn đã bị cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra.

Ngoài 4 người trong tổ chấm thi còn có 1 người không thuộc danh sách này là ông Nguyễn Tân Hưng - giáo viên Trường THPT Đại Đồng, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Được biết, ông Nguyễn Tân Hưng được tăng cường biệt phái từ Trường THPT Đại Đồng về Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục để làm việc.

Video: Bộ GD&ĐT không phát hiện sai phạm về điểm thi ở Lạng Sơn (Nguồn: Zing)

Bình luận