Đà Nẵng được công nhận là Thành phố xanh Quốc gia của Việt Nam 2018

Quỳnh Chi/ Theo Gia đình Việt Nam  - Thứ năm, 30/08/2018, 21:05 PM
Ngày 29/8, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết, TP vừa được Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) công nhận là TP Xanh Quốc gia Việt Nam 2018

Đà Nẵng được công nhận là Thành phố xanh Quốc gia của Việt Nam 2018

Năm 2018 có 132 TP của 23 quốc gia dự thi TP Xanh Quốc tế. Việt Nam có 3 TP đại diện tham dự là Đà Nẵng, Đông Hà và Hội An. Đà Nẵng gây ấn tượng với Ban giám khảo bởi các giải pháp tiếp cận toàn diện và tham vọng về thích ứng và giảm thiểu biến đổi khí hậu nhằm góp phần thực hiện mục tiêu mà Thoả thuận Khí hậu Paris 2015 đã đặt ra.

da-nang-duoc-cong-nhan-la

Đà Nẵng được công nhận là Thành phố xanh Quốc gia của Việt Nam 2018. (Ảnh: Tri thức Trực tuyến)

-> Tái chế hoa héo thành nước hoa, xà phòng để bảo vệ môi trường

Giảm 25% lượng phát thải các-bon vào năm 2030, so với mức phát thải 2016, là cam kết mà thành phố đưa ra khi tham gia cuộc thi.

Để thực hiện điều này, Đà Nẵng đã triển khai nhiều sáng kiến tập trung vào năng lượng sạch như lắp đặt các hệ thống pin năng lượng mặt trời, sử dụng xăng sinh học, đặc biệt một nhà máy chế biến rác thải đô thị thành năng lượng đang được khởi xướng xây dựng; hay phát triển giao thông xanh như dự án xe buýt nhanh, đi xe chung; phát triển hệ thống xử lý nước thải trên toàn thành phố.

Chương trình Thành phố Xanh Quốc tế là một sáng kiến của WWF nhằm kêu gọi các thành phố trên khắp thế giới hãy hành động và hướng tới một hành tinh tương lai thân thiện với môi trường; đồng thời, xây dựng và thực hiện các kế hoạch để giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu.

da-nang-duoc-cong-nhan-la

Một góc thành phố Đà Nẵng về đêm. (Ảnh: Pháp luật TP. HCM)

Danh hiệu TP Xanh Quốc gia Việt Nam 2018 cho phép Đà Nẵng cùng 21 TP khác trên thế giới tiếp tục tham gia vòng bình chọn cuối cùng của cuộc thi TP Xanh Quốc tế, chọn ra TP xuất sắc đạt giải TP Xanh Toàn cầu.

Được biết, trước đó, Việt Nam từng có TP Huế được công nhận là Thành phố Xanh Quốc gia năm 2016.

->Hiểm họa ô nhiễm môi trường ở làng nghề hầm than

Hàng chục nghìn bó hoa tươi này sẽ trở thành rác, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường (nguồn: Tuổi trẻ)

Bình luận