Thứ năm, 02/04/2020

đại dịch Covid-19

 • Tại sao hệ thống y tế tốt như châu Âu lại “điêu đứng” trước dịch Covid-19?
  Tin tức 3 giờ trước

  Các chuyên gia cho rằng hệ thống bệnh viện tập trung ở châu Âu thiếu kinh nghiệm xử lý dịch bệnh và sớm tự mãn là nguyên nhân dẫn đến sự khủng hoảng tại khu vực này.

 • Con gái nói lời vĩnh biệt mẹ sắp qua đời qua Facetime
  Gia đình 4 giờ trước

  Qua Facetime, Bennett đã có thể bày tỏ tình yêu thương và nói lời vĩnh biệt với người mẹ 75 tuổi trước khi mẹ cô qua đời vì nhiễm Covid-19.

 • Y tá bật khóc khi hàng xóm vỗ tay cổ vũ tinh thần trước khi lên đường chống dịch
  Gia đình 6 giờ trước

  Tayla, nhân viên y tế ở Basingstoke, Anh bật khóc khi thấy những người hàng xóm đồng loạt vỗ tay, reo hò để động viên tinh thần trước khi cô lên đường chống dịch Covid-19.

 • Cần sa, rượu, hoa tươi bỗng trở nên 'không thể thiếu' tại một số nước giữa mùa dịch
  Tin tức 9 giờ trước

  Đại dịch Covid-19 đang xác định cho toàn cầu những gì gọi là thiết yếu và những điều chúng ta thực sự không thể làm mà không có nó.

 • 'Xin hãy làm phần việc của bạn để bảo vệ vợ tôi'
  Tâm sự 2 ngày trước

  “Giống như bạn sẽ không gửi một người lính Mỹ vào trận chiến mà không có áo giáp thích hợp, xin đừng tiếp tục đưa vợ tôi vào trận chiến mà không có thiết bị bảo vệ phù hợp” – người chồng có vợ là bác sĩ tuyến đầu chia sẻ.

 • Thêm nghiên cứu mới về Covid-19
  Tin tức 2 ngày trước

  Các chuyên gia virus hàng đầu thế giới vừa công bố thêm nhiều vấn đề liên quan Covid-19.

 • Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới ứng phó với đại dịch Covid-19 như thế nào?
  Gia đình 2 ngày trước

  Không chỉ là chăm sóc sức khỏe, chăm sóc trẻ em, hệ thống giáo dục và trợ cấp thất nghiệp tạo nên một xã hội Phần Lan tốt đẹp, đặc biệt là trong thời kỳ bất ổn khi Covid-19 lan rộng toàn cầu.

 • Tâm thư của Thủ tướng Italia giữa tâm dịch Covid-19: “Chúng tôi đang nỗ lực không ngừng”
  Tin tức 3 ngày trước

  Mới đây, Thủ tướng Italia Giuseppe Conte đã viết một bức tâm thư gửi các tờ báo địa phương ở miền bắc Italia, nơi đang bị Covid-19 tấn công dữ dội.

 • Y tá 28 tuổi soạn di chúc trước khi ra chống dịch
  Tâm sự 3 ngày trước

  “Ở tuổi 28, tôi phải đảm bảo có lương hưu và di chúc được chuẩn bị sẵn”. Đó là lời chia sẻ đau lòng của nữ y tá đang làm việc trên tuyến đầu chống Covid-19, đối mặt với vô vàn nguy hiểm khi thiếu đồ bảo hộ.

 • Gia đình cựu Tổng thống Obama làm gì trong thời gian tự cách ly?
  Gia đình 3 ngày trước

  Cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã có những chia sẻ về cuộc sống của gia đình trong quá trình tự cách ly giữa mùa dịch Covid-19.

 • Cảm động hình ảnh vợ gặp chồng, cha mẹ gặp nhau qua lớp cửa kính
  Gia đình 4 ngày trước

  Mọi người trên khắp thế giới đang chia sẻ những bức ảnh về cách họ tương tác với người thân qua lớp cửa kính để giữ an toàn cho bản thân và những người khác trong thời điểm khó khăn này.

 • Những người yêu xa giữa mùa dịch
  Gia đình 6 ngày trước

  Trước tình hình dịch bệnh lây lan như hiện nay, những cuộc đoàn tụ quý giá đều bị trì hoãn bởi hạn chế đi lại ngày càng thắt chặt tại các quốc gia. Nhiều cặp vợ chồng, đôi tình nhân bị chia cắt trên khắp thế giới.

 • “Hãy học hỏi sai lầm từ đất nước tôi”
  Tin tức 6 ngày trước

  Francesco Rocca, Chủ tịch của Liên đoàn Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Italia đã chia sẻ cảnh tượng đau lòng tại đất nước mình và kêu gọi hãy học hỏi sai lầm từ đất nước Italia.

 • Bác sĩ 85 tuổi sẵn sàng trở lại bệnh viện hỗ trợ chống dịch Covid-19
  Tin tức 1 tuần trước

  Ở tuổi 85, vị bác sĩ già vẫn sẵn sàng trở lại tiền tuyến, chiến đấu với đại dịch Covid-19 cùng một lời đanh thép: “Tôi không sợ, ngay cả khi tình hình dịch bệnh khó đối phó đến đâu đi nữa”.

 • 'Chúng tôi vẫn may mắn so với những người đã chết vì dịch bệnh'
  Tin tức 1 tuần trước

  “Tôi sẽ không phàn nàn gì về tình cảnh hiện tại vì chúng tôi vẫn còn may mắn so với những người đã chết vì căn bệnh này. Tôi chỉ cầu nguyện cho cuộc sống trở lại bình thường càng sớm càng tốt” - một cư dân Trung Quốc chia sẻ.