Đại gia bất động sản sàm sỡ nữ hành khách bị xử phạt 10 triệu đồng

Gia Hân (T/h)  - Thứ năm, 01/08/2019, 09:43 AM
Vị khách thương gia bị tố sàm sỡ trên máy bay đã nhận quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng.

Ông Vũ Anh Cường bị xử phạt 10 triệu đồng 

Liên quan tới vụ việc hành khách Vũ Anh Cường bị tố sàm sỡ nữ hành khách và tiếp viên trưởng trên cùng chuyến bay, thông tin mới nhất cho hay, ông Cường đã nhận quyết định xử phạt hành chính. 

samsotrenmaybay_wbmb_rtjo (1)

Vị khách thương gia bị tố sàm sỡ trên máy bay đã nhận quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng. 

Cụ thể, theo nguồn tin từ Thanh Niên, ngày 31/7, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc, cho biết chiều cùng ngày, ông Vũ Anh Cường - khách thương gia bị tố sàm sỡ nữ tiếp viên trưởng và nữ hành khách trên cùng chuyến bay, đã đến làm việc tại cảng vụ. 

Ông Cường thừa nhận say xỉn khi đi trên chuyến bay VN253, nhận trách nhiệm về hành vi của mình; cho biết đã tới nhà xin lỗi hai vợ chồng nữ hành khách và gửi lời xin lỗi đến Vietnam Airlines, tiếp viên trưởng, hành khách chuyến bay VN253.

Cảng vụ hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng với ông Cường, mức cao nhất trong khung quy định.

Theo ông Phương, việc xử phạt căn cứ quy định tại Khoản 5 Điều 26 Nghị định 162/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Quyết định sẽ xử phạt vi phạm hành chính theo mức cao nhất trong khung quy định từ 7 - 10 triệu đồng. Cũng theo ông Phương, ông Cường tỏ thái độ hợp tác, nhận trách nhiệm và xin lỗi những người có liên quan. Quyết định xử phạt được đưa ra ngay trong chiều 31/7 và ông Cường đã nộp tiền phạt trong cùng ngày.

Vụ việc xảy ra chiều 26/7, khi chuyến bay VN253 của hãng Vietnam Airlines đang đón khách lên máy bay thì một nữ hành khách ngồi ghế hạng thương gia đã to tiếng với người đàn ông cùng chuyến bay.

Tiếp viên trưởng của chuyến bay ngay lập tức có mặt và được nữ hành khách thuật lại việc người đàn ông kia có hành vi quấy rối mình.

“Bất ngờ em thấy chú ấy sờ vào vai em rồi lần dần xuống phía sườn. Quá hốt hoảng, phải mất vài giây em mới định thần và nói to “chú làm cái gì đấy?”, nữ hành khách cho biết.

Nữ hành khách sau đó được tiếp viên trưởng trấn an và cho biết sẽ báo cáo cơ trưởng chuyến bay về vụ việc.

Nhận thấy vị hành khách có hành vi trên có biểu hiện say rượu, tiếp viên trưởng đã hỏi lại nam hành khách có phải đang say rượu không và người này thừa nhận. Ngay lập tức, tiếp viên trưởng đã báo cáo cơ trưởng quyết định từ chối vận chuyển nam hành khách có biểu hiện say rượu bia.

Lý giải về sự việc xảy ra trên máy bay, trả lời trên báo Dân Việt, ông Vũ Anh Cường giãi bày: “Sự việc không phải như một số thông tin trên báo chí, đây chỉ là sự hiểu lầm. Hôm đó, tôi đi công tác ra Hà Nội do lên máy bay muộn giờ nên luống cuống bị vấp ngã tay có bám vào thành ghế nhưng vô tình bị trượt vào người một nữ hành khách”.

“Có thể, nữ hành khách giật mình nên mới hiểu lầm. Có thể, ngành hàng không đang triển khai chương trình chống uống rượu bia nên mọi việc mới như vậy. Nữ hành khách là một người trung tuổi đi cùng với 1 người đàn ông ngồi chung hàng ghế chứ không phải cô gái trẻ. Tôi gửi lời xin lỗi tới nữ hành khách trên và hãng hàng không vì những gì đã xảy ra”, ông Cường giãi bày.

-> Vụ sàm sỡ nữ hành khách trên máy bay: Ông Vũ Anh Cường không tới đối chất theo yêu cầu

Xem thêm: Clip hiện trường vụ tai nạn thảm khốc khiến 5 người chết ở Hải Dương 

Bình luận