Đại học Nam Cần Thơ đẩy mạnh mô hình doanh nghiệp trong trường học

Kim Khanh  - Thứ năm, 12/09/2019, 10:37 AM
Trường đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã đầu tư hơn 2.000 tỉ đồng cho công tác xây dựng và phát triển nhà trường theo mô hình doanh nghiệp trong trường học.

Sáng ngày 10/9, Trường Đại học Nam Cần Thơ( DNC) đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.

Sau sau hơn 6 năm hoạt động, hiện trường Đại học Nam Cần Thơ đã thu hút trên 12.000 học viên, sinh viên chủ yếu đến từ 13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL đang theo học tại 26 chuyên ngành như dược học, y khoa, xét nghiệm y học, kỹ thụât hình ảnh y học, quản lý bệnh viện, kế toán, tài chính – ngân hàng… Ngoài ra, trường cũng đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh; liên kết với Đại học Khoa học - Công nghệ Malaysia đào tạo quản trị kinh doanh

IMG_8925

GS.TS, Võ Tòng Xuân, Hiệu Trưởng Trường Đại học Nam Cần Thơ phát biểu khai giảng năm học mới.

Nhà trường chú ý xây dựng cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên có chất lượng là ưu tiên hàng đầu. Hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học là lĩnh vực ưu tiên của trường để nâng cao chất lượng đào tạo và khẳng định vị thế của trường. Mô hình doanh nghiệp trong trường học để kết hợp nghiên cứu khoa học, sản xuất và thực hành, tạo điều kiện để sinh viên ra trường có thể đi vào các lĩnh vực chuyên môn và cuộc sống.

Giải thích về mô hình doanh nghiệp trong trường học, GS.TS Võ Tòng Xuân, Hiệu trưởng trường Đại học Nam Cần Thơ cho biết: Nhà trường đã và đang phối hợp với Tập đoàn Nam miền Nam, Công ty TNHH MTV Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ và Công ty TNHH một thành viên Thương mại Nam Cần Thơ DNC sản xuất, kinh doanh và đào tạo kiến thức thực hành cho sinh viên ở tất cả các khối ngành của trường. Đây cũng là 3 doanh nghiệp trực thuộc nhà trường.

Ngoài ra, trường còn liên kết với nhiều doanh nghiệp khác như Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, Bệnh viện Quân y 121, Công ty Dược Hậu Giang, Ngân hàng HDBank, Misa, FPT, Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Cần Thơ… trong đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm cho sinh viên từ năm thứ nhất đến khi tốt nghiệp. Để khi ra trường sinh viên thực sự quen thuộc với môi trường làm việc của doanh nghiệp, đồng thời có thể tham gia làm việc như một nhân viên chính thức sau khi tốt nghiệp.

IMG_8926

Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ - Dương Tấn Hiển trao bằng khen cho cán bộ giáo viên có thành tích tốt trong năm học 2018-2019.

Đặc biệt vào ngày 6/7/2018, trường đã ký kết hợp tác chiến lược với hai doanh nghiệp là Tata International và Isuzu An Khánh nhằm giúp sinh viên thực tập  có cơ hội tuyển dụng việc làm tại các đơn vị này. Tiếp đó, ngày 21/8/2018, tại Hà Nội, DNC và Tập đoàn Vingroup đã ký hợp tác chiến lược trong giáo dục.

Theo đó, Vingroup và DNC sẽ hợp tác tài trợ các dự án nghiên cứu khoa học - công nghệ; trao đổi kinh nghiệm giữa các giáo sư, nhà nghiên cứu, sinh viên; giảng dạy và chia sẻ tri thức. Vingroup cũng đặt hàng DNC đào tạo với cam kết sẽ tiếp nhận khoảng 100.000 sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin trong vòng 10 năm tới.

Đến nay, ngoài các khu giảng dạy, ký túc xá, thư viện điên tử, hồ bơi, các sân tennis, bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn... DNC đã đầu tư xây dựng xưởng cơ khí ô tô, thư quán, khu nghỉ dưỡng cho giảng viên, khối thực hành đa chức năng, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ 300 giường, Showroom ô tô điện Nam Cần Thơ DNC... với tổng kinh phí đầu tư cho đất đai và xây dựng trên 2.000 tỉ đồng.

Tại buổi lễ, nhà trường đã trao bằng khen, giấy khen của UBND TP Cần Thơ và của Trường cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong năm học 2018-2019. Hai tân sinh viên  thủ khoa đầu năm học cũng được trao hai suất học bổng trị giá mỗi suất 7 triệu đồng. Trường cũng dành 38 suất học bổng trị giá 2,5 triệu đồng mỗi suất cho sinh viên học tập tốt có hoàn cảnh khó khăn. Trường cũng đã trao hơn 5 tỷ đồng học bổng để khen thưởng sinh viên có điểm xét tuyển xuất sắc trong đợt tuyển sinh năm 2019.

Bình luận