Đại học Nam Cần Thơ hút sinh viên ngành Quan hệ công chúng

Trần Quang  - Thứ sáu, 19/07/2019, 14:28 PM
Trường Đại học Nam Cần Thơ luôn tổ chức nhiều hoạt động thực tế để sinh viên học ngành Quan hệ công chúng có cơ hội rèn luyện kỹ năng, phát huy những điểm mạnh của mình.

Thời gian gần đây, ngành “Quan hệ công chúng” (PR) đã trở thành một ngành “hot” bởi nhu cầu nhân sự trong lĩnh vực này rất cao, trong khi khả năng đáp ứng của xã hội còn quá ít. Trước nền kinh tế cạnh tranh gay gắt như hiện nay, việc một thương hiệu có thể phát triển bền vững luôn là mơ ước của các doanh nghiệp. Vì thế, ngành Quan hệ công chúng ra đời, như một công cụ tất yếu cần phải có trong kinh doanh.

450x223_crop_64224965_2239266256168725_8865068667973402624_n_06e927903ca2ac4ae3909a923dcae8f0

Nắm bắt được sức hút của ngành Quan hệ công chúng, Đại học Nam Cần Thơ đã tuyển sinh ngành học này từ năm 2014.

Quan hệ công chúng được xem là “vũ khí” giữ vững vị thế trong kinh doanh, gắn liền với các chiến dịch truyền thông và marketing của tổ chức hay doanh nghiệp. Thông qua các kênh thông tin đa dạng như báo chí, truyền hình, website và các mạng xã hội, các ấn phẩm marketing, các sự kiện doanh nghiệp và cộng đồng, các đơn vị sẽ tạo dựng, duy trì và phát triển hình ảnh tích cực, thu hút trong mắt công chúng. 

Đặc biệt khi nguồn thông tin truyền tải đến cộng đồng phân hóa phức tạp và mang tính tương tác tức thời thì vai trò của người làm PR ngày càng được đề cao. Họ trở thành “kiến trúc sư” kiến tạo chiếc cầu nối vững chắc giữa các tổ chức, doanh nghiệp với công chúng, xây dựng và bảo vệ thương hiệu trước những khủng hoảng trên tiến trình hoạt động kinh doanh.

34411593_1676502392445117_5662391725205749760_o

Sinh viên của Trường Đại học Nam Cần Thơ tham gia những hoạt động văn-thể-mỹ để sinh viên được rèn luyện và phát huy những khả năng của bản thân. 

Nắm bắt nhu cầu của thị trường lao động hiện nay, Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã tuyển sinh ĐH chính quy ngành “Quan hệ công chúng” từ năm 2014. Sinh viên theo học ngành Quan hệ công chúng tại  DNC sẽ được cấp kiến thức từ cơ bản đến nâng cao với các môn học đặc trưng như lập kế hoạch quan hệ công chúng, công cụ quản lý dữ liệu, quản lý vấn đề và xử lý khủng hoảng, xây dựng và phát triển thương hiệu.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, PR còn đào tạo các kỹ năng quan trọng như tổ chức sự kiện, hội nghị, họp báo, thuyết trình, thuyết phục khách hàng, kỹ năng thuyết phục, làm việc nhóm, giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống,... phục vụ cho việc phát huy tối đa những điểm mạnh của sinh viên đối với ngành nghề sáng tạo và năng động này.

Môn học sẽ giúp sinh viên trở nên tự tin, bản lĩnh và chuyên nghiệp hơn khi tiếp cận công việc thực tế. Ngoài những kiến thức, kỹ năng của ngành học, sinh viên còn được chú trọng đào tạo về khả năng ngoại ngữ với những môn chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Anh, giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện trong nền kinh tế phát triển như hiện nay.

Ngoài ra, khi học tập tại DNC sinh viên được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, ngoại khóa. Khi tham gia các hoạt động văn-thể-mỹ sinh viên được rèn luyện và phát huy những khả năng của bản thân. Nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động như: Cuộc thi Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ, các cuộc thi văn nghệ truyền thống của trường và các khoa, cuộc thi MC, tìm kiếm tài năng, câu lạc bộ Âm nhạc, CLB Dancing, CLB Khiêu vũ, CLB Nữ sinh duyên dáng, CLB bóng đá nam, CLB bóng đá nữ,…là môi trường để các bạn sinh viên giải trí sau những giờ học tập trên lớp nhằm phụ vụ tốt cho việc học tập ngành PR.

Năm 2019, DNC xét tuyển Đại học theo 02 phương thức: Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia, căn cứ kết quả thi THPT 2019 và xét tuyển dựa theo học bạ THPT.

Bình luận