Đại học Nam Cần Thơ tuyển sinh bằng hình thức xét học bạ đối với 26 ngành bậc đại học

Trần Quang  - Thứ ba, 13/08/2019, 20:49 PM
Năm 2019, Trường Đại học Nam Cần Thơ áp dụng phương thức xét học bạ đối với 26 ngành bậc đại học, đây là cơ hội cho tất cả thí sinh muốn bước vào ngưỡng cửa đai học.

Nhiều năm gần đây, bên cạnh hình thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia, các trường đại học và cao đẳng còn đưa ra các phương thức xét tuyển riêng như: xét học bạ THPT 3 năm học hoặc năm học lớp 12, xét một số học kỳ nhất định, phỏng vấn, thi tuyển qua các môn năng khiếu... Trong đó, xét tuyển đại học bằng kết quả học tập lớp 12 đang là phương thức được đông đảo thí sinh quan tâm chọn lựa.

Ưu điểm lớn nhất của phương thức xét tuyển học bạ là thí sinh không phải chịu nhiều áp lực thi cử. Tiêu chí xét tuyển của phương thức này là đánh giá dựa trên quá trình học tập của thí sinh. Một số bạn sở hữu lực học tốt nhưng kết quả thi lại không như ý do vấp phải những yếu tố khách quan như tâm lý, sức khỏe,... Lúc này, xét tuyển bằng điểm học bạ sẽ là lựa chọn ưu việt nhất.

Ngoài ra, xét học bạ còn có những ưu điểm như thí sinh chủ động chọn lựa môn học có mức điểm cao để đăng kí; mở rộng cửa vào đại học cho thí sinh có học lực tốt nhưng chưa may mắn trong kỳ thi THPT quốc gia; chương trình đào tạo, các chế độ chính sách ưu đãi của thí sinh xét tuyển học bạ và thí sinh xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoàn toàn giống nhau.

DSC_0510

Đông đảo thí sinh đến tham gia xét tuyển tại Trường Đại học Nam Cần Thơ

Theo thông tin từ Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC), phương thức xét tuyển học bạ sẽ áp dụng cho tất cả các ngành hệ Đại học chính quy của trường. Đây là một phương thức mở ra nhiều cơ hội cho thí sinh bên cạnh phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia.

Đáng chú ý, năm 2019 DNC dành tặng quỹ học bổng 8 tỷ đồng cho 2.000 tân sinh viên nhập học sớm nhất tại trường theo điểm xét tuyển cùng các chính sách học bổng và miễn giảm khác.           

Đổi mới phương pháp học tập và giảng dạy là một trong những mục tiêu của nhà trường nhằm tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của các đơn vị tuyển dụng vì vậy tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm là rất cao, ngoài những kiến thức cơ bản trên lớp nhà trường đã đào tạo bồi dưỡng các kĩ năng cho sinh viên như: anh văn, tin học, kỹ năng mềm…thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các hoạt động Đoàn – Hội.

Năm 2019, DNC tuyển sinh 26 ngành với 03 phương thức xét tuyển là xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia; xét tuyển theo học bạ THPT và xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực của trường Đại học Quốc gia TP.HCM.

Bình luận