Đại sứ Anh: Đưa các nạn nhân về nơi an nghỉ cuối cùng sớm nhất

Gia Hân (T/H)  - Thứ sáu, 08/11/2019, 11:15 AM
Đại sứ Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam gửi lời chia buồn đến thân nhân của các nạn nhân và cho biết sẽ đảm bảo các nạn nhân được trở về nơi an nghỉ cuối cùng trong thời gian sớm nhất.

Đại sứ Vương quốc Anh và Bắc Ireland chia buồn với gia đình các nạn nhân trong container ở Anh

Liên quan tới thông cáo mới nhất của Bộ Công an thông tin tất cả 39 nạn nhân thiệt mạng trên container ở Anh đều là người Việt, Đại sứ Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến thân nhân các nạn nhân. 

1000_2

Hiện trường vụ 39 người thiệt mạng ở Anh 

Trong phát ngôn của mình, ông Gareth Ward cho biết Cảnh sát Essex và Cơ quan Điều tra Hoàng Gia Anh vừa xác nhận, tất cả 39 nạn nhân trong thảm kịch tại Essex là người Việt Nam. Theo Ngài Đại sứ, mỗi nạn nhân đều có một gia đình và đến từ một cộng đồng tại Việt Nam, chính vì vậy đây là một sự việc đáng buồn đối với tất cả chúng ta.

Thay mặt Vương quốc Anh, Đại sứ Gareth Ward gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và người thân của những người đã khuất. Theo Đại sứ Ward, bước tiếp theo cần làm là đảm bảo các nạn nhân được trở về nơi an nghỉ cuối cùng trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, tối 7/11, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Anh chính thức xác nhận 39 nạn nhân thiệt mạng trong container được phát hiện tại hạt Essex, London, hôm 23/10 là người Việt Nam.

39 công dân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

Cảnh sát phát hiện 39 thi thể trong xe container đông lạnh tại khu công nghiệp Waterglade, thuộc thị trấn Grays Thurrocks, vào ngày 23/10. Giới chức Anh ngày 1/11 thông báo họ tin trong các nạn nhân của thảm kịch có người Việt Nam.

 -> Thủ tướng Chính phủ: Đây là nỗi đau chung của cả cộng đồng

Xem thêm: Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc nói về vụ việc 39 người thiệt mạng ở Anh 

Bình luận