Đại tràng hàn ông Lạc: Thổi phồng công dụng, người tiêu dùng "dính bẫy"

Hoàng Sơn  - Thứ hai, 14/09/2020, 14:10 PM
Sản phẩm đại tràng hàn ông Lạc đang được thổi phồng công dụng, việc này khiến không ít người tiêu dùng "dính bẫy".

Thời gian qua, theo phản ánh của bạn đọc, có rất nhiều người vì tin theo lời tư vấn, quảng cáo về sản phấm Đại tràng hàn ông Lạc nên đã quyết định xuống tiền mua sản phẩm này để chữa bệnh đại tràng. Tuy nhiên khi bỏ một số tiền lớn, theo đuổi sử dụng sản phẩm để chữa bệnh nhiều người đã bày tỏ thất vọng.

2

Sản phẩm Đại tràng hàn ông Lạc

Trong vai người bệnh có nhu cầu mua sản phẩm đại tràng ông Lạc, PV đã thực hiện việc ghi nhận thực tế để làm sáng tỏ những vấn đề bạn đọc phản ánh.

Sau khi để lại coment trên trang bán hàng của sản phẩm này, một nhân viên giới thiệu là người bên sản phẩm đại tràng ông Lạc gọi điện cho chúng tôi tư vấn. Mở đầu người này trấn an, khách hàng yên tâm vì thuốc đại tràng hàn ông Lạc đã có trên thị trường nhiều năm nay. Mỗi ngày phía đơn vị bán cho cả hàng trăm khách hàng trong cả nước, và bán sang cả tận nước Mỹ.

Tiếp đó, nhân viên tư vấn này bắt đầu hỏi qua tình trạng bệnh như bị bao nhiêu năm, biểu hiện bệnh thế nào và đã từng dùng thuốc gì chưa. Khi chúng tôi trả lời trước đây đã từng dùng thuốc Tây để điều trị thì nhân viên này khẳng định, thuốc Tây chỉ điều trị cấp tính chứ mãn tính thì phải dùng đại tràng ông Lạc. Đồng thời nhân viên này khuyên dùng thuốc đại tràng ông Lạc để điều trị bệnh được dứt điểm.

Trước việc khuyên từ bỏ thuốc Tây để dùng sản phẩm đại tràng hàn ông Lạc, PV thắc mắc sản phẩm đại tràng ông Lạc là thuốc hay sản phẩm chức năng thì nhân viên này khẳng định chắc nịch, sản phẩm này là thuốc.

5

Trước lời chào mời có cánh, chúng tôi nêu câu hỏi liệu sản phẩm đại tràng hàn ông Lạc liệu có chữa dứt điểm được bệnh đại tràng hay không thì nhân viên này khẳng định, khách hàng an tâm là sẽ khỏi bệnh.

Sau màn tư vấn sơ qua, nhân viên tư vấn này bắt đầu “chốt” để kết thúc và bán sản phẩm đại tràng hàn ông Lạc.

Theo đó, nhân viên tư vấn này cho biết, với tình trạng bệnh đại tràng như vậy, người bệnh nên dùng thuốc đại tràng hàn ông Lạc 1 tháng chuyên sâu có giá là 1.960.000 ngàn/3 lọ thuốc, trong giai đoạn hiện nay được giảm giá còn 1.470.000 ngàn.

Khi người bệnh đồng ý mua hàng, nhân viên tư vấn này yêu cầu cung cấp địa chỉ và cho biết trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 ngày thuốc sẽ được gửi theo đường bưu điện về đến tận nhà.

6

Thông tin trên sản phâm ghi rõ: Công ty Dược phẩm và Thương mại Phương Đông, là đơn vị trực tiếp sản xuất và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm là Công ty CP Dược phẩm Usan Việt Nam.

Ở một diễn biến liên quan, trong quá trình ghi nhận thực tế, một số nhân viên bán sản phẩm này còn giới thiệu sản phẩm nói trên là của bác sĩ Lê Mạnh Cường hiện đang công tác tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Tuy nhiên, qua liên hệ với bác sĩ Cường, ông này lập tức phủ nhận và cho biết, có rất nhiều bệnh nhân gọi điện cho ông phản ánh về tình trạng nói trên và ông khẳng định, họ tư vấn như vậy là lừa đảo.

Để tìm hiểu sâu hơn, chúng tôi đã ghi nhận các trường hợp đã từng dùng sản phẩm đại tràng hàn ông Lạc.

Theo đó, bệnh nhận Trần Văn Sáu sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh cho hay: “Tôi bị đại tràng nhiều năm nay và tình trạng bệnh nặng nên rất khổ sở. Cứ nghe ai chỉ bảo ở đâu có thuốc hay là tôi mua dùng ngay. Một lần tìm kiếm trên mạng internet thấy quảng cáo sản phẩm đại tràng ông Lạc rất hay nên tôi đã liên hệ và mua sản phẩm này để dùng. Thời điểm đó tôi dùng gần 2 tháng mất hơn 2 triệu đồng nên đành bỏ cuộc vì không hiệu quả”.

Một bệnh nhân khác là chị Nguyễn Thị Huyền sống tại tỉnh Hải Dương cũng cho biết: “Tôi thấy trên mạng, sản phẩm Đại tràng ông Lạc quảng cáo rầm rộ nên chăm chú đọc và mừng như vớ được vàng. Theo hướng dẫn, tôi vào coment, để lại số điện thoại và thấp thỏm chờ được tư vấn. Quả thật chỉ chưa đến 1 ngày sau tôi thấy có người liên hệ qua số điện thoại của tôi để tư vấn.

Hôm đó, sau khi tư vấn xong nhân viên cho biết thuốc sẽ được gửi về qua đường bưu điện. Quả thật chỉ 3 ngày sau tôi nhận được sản phẩn đại tràng hàn ông Lạc ngay tại nhà. Tôi uống Đại tràng hàn ông Lạc theo như chỉ dẫn và thực hiện kiêng khem nghiêm túc như người bán sản phẩm này đã tư vấn. Uống 1 tuần, 15 ngày rồi 1 tháng cũng không thấy đỡ, vì sợ tiền mất nên tôi uống tiếp 2 tháng nữa nhưng cũng không thuyên giảm nên tôi đã từ bỏ không dùng sản phẩm đó nữa. Quả thật tôi rất bức xúc, một phần vì số tiền bỏ ra không hề nhỏ, phần khác đang bị bệnh rất khổ sở nhưng vì tin tưởng lời quảng cáo nên tôi đã bỏ hết các loại thuốc khác đang dùng để theo đuổi 3 tháng trời mà không có kết quả.

Qua đây tôi cũng có lời chia sẻ kinh nghiệm với mọi người là không nên tin lời quảng cáo, không nên qua điện thoại mà nghe theo mua thuốc điều trị để rồi vừa mất tiền vưa mất đi cơ hội chữa trị bệnh của mình”.

Qua phản ánh của người dân, tìm hiểu sâu về sản phẩm này được biết, đại tràng hàn ông Lạc, do Công ty Dược phẩm và Thương mại Phương Đông sản xuất và đơn vị chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm là Công ty CP Dược phẩm Usan Việt Nam.

1

Thật khó hiểu khi tại địa chỉ mà Công ty Cp Dược phẩm Usan Việt Nam không hề có bảng hiệu hay hoạt động của công ty này tại đây

Đáng nói, trên giấy tiếp nhận đăng ký công bố sản phẩm của Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã ghi rất rõ đây là thực phẩm. Tuy nhiên, việc chào bán sản phẩm đại tràng hàn ông Lạc đến người tiêu dùng thì những người chào bán lại tư vấn cho người bệnh là thuốc. Và theo quy định thực phẩm chỉ có chức năng hỗ trợ điều trị bệnh còn thuốc mới có chức năng điều trị bệnh.

Như vậy, với việc đánh tráo khái niệm giữa thực phẩm và thuốc liên quan đến sản phẩm đại tràng hàn ông Lạc đang để lại nhiều hệ lụy nguy hiểm cho bệnh nhân và đánh mất cơ hội vàng để điều trị bệnh.

Đáng nói hơn, qua ghi nhận thực tế, việc các nhân viên tư vấn và bán sản phẩm đại tràng hàn ông Lạc đều chỉ được thực hiện qua điện thoại chứ không hề có việc thăm khám cho người bệnh. Việc này đi ngược lại với quy trình khám, chữa bệnh của Y tế. 

Để thông tin khách quan, PV đã đặt lịch với Công ty Dược phẩm và Thương mại Phương Đông, là đơn vị trực tiếp sản xuất sản phẩm nói trên. Tuy nhiên, qua nhiều lần liên hệ làm việc phía công ty này đều nêu lý do bận và từ chối làm việc với báo chí về vấn đề trên.

Ở diễn biến liên quan, qua tìm hiểu thông tin được biết, Công ty Cp Dược phẩm Usan Việt Nam là đơn vị làm các thủ tục để công bố sản phẩm đại tràng hàn ông Lạc với Cục An toàn thực phẩm. Công ty này kê khai địa chỉ tại số nhà 2, ngách 19/8, ngõ 19 đường Chùa Võ, phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP. Hà Nội. Tuy nhiên, khi PV trực tiếp đến địa chỉ được kê khai như trên thì không hề có biển hiệu của công ty hoạt động tại đây.

Liên quan đến sự việc này chúng tôi sẽ liên hệ làm việc với Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế để tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Bình luận