Đắk Lắk: Bắt đối tượng lừa bán "người yêu" sang Trung Quốc

P.V  - Thứ sáu, 18/08/2017, 14:27 PM
Duyên được đi "đăng ký kết hôn" nhưng thực tế là bán cho một người đàn ông Trung Quốc làm vợ với số tiền khoảng 18 nghìn nhân dân tệ.

Ngày 18/8, Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Đắk Lắk) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Vàng Seo Gia (23 tuổi, ngụ huyện Mường Chà, Lào Cai) để điều tra về hành vi Mua bán người.

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 3/2016, Gia xuất cảnh sang Trung Quốc rồi quen biết với hai đối tượng Hồng và Quang (chưa rõ lai lịch) ở tỉnh Điện Biên.

Trong quá trình thuê trọ sống cùng nhau tại thị trấn Hà Khẩu (Trung Quốc), ba người trên bàn bạc về Việt Nam dụ dỗ, lừa gạt các cô gái để bán sang Trung Quốc kiếm tiền.

Đến tháng 12/2016, Hồng thông tin với Gia, thông qua mạng xã hội, anh ta tán tỉnh được một cô gái tên Duyên - (đã đổi tên) ngụ huyện Krông Bông, Đắk Lắk.

Buon-nguoi05

Ảnh minh họa

Khi trò chuyện, Hồng nói với Duyên đang làm ở Trung Quốc. Cô gái đã chấp nhận làm vợ anh ta. Khi Gia về Việt Nam thăm gia đình thì Hồng gọi điện cho thanh niên này đến huyện Krông Bông đón Duyên để đưa sang Trung Quốc.

Gia đồng ý và nhận 6 triệu đồng từ Hồng để làm lộ phí đi đường. Sau đó, Gia bắt xe đưa Duyên sang Lào Cai rồi vượt biên trái phép sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch.

Tại đây, Hồng nói dối sẽ có người dẫn Duyên đi đăng ký kết hôn nhưng thực tế là bán cho một người đàn ông Trung Quốc làm vợ với số tiền khoảng 18 nghìn nhân dân tệ (khoảng 54 triệu đồng).

Tuy nhiên, trên đường đi, Công an Trung Quốc phát hiện, giải cứu và bàn giao Duyên cho Công an tỉnh Lào Cai xử lý. Sau đó, Duyên được Tổ chức trẻ em Rồng Xanh tại Hà Nội tiếp nhận đưa về đoàn tụ cùng gia đình.

Sau đó, Duyên đã làm đơn tố cáo và đối tượng Vàng Seo Gia bị cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ.

Bình luận