Đâm chết người trong quán cà phê: Hành vi thể hiện sự côn đồ, hung hãn

Nam Anh  - Thứ bảy, 04/07/2020, 07:00 AM
Nhân lúc nạn nhân không để ý, Bình đứng dậy rút dao đâm thẳng vào ngực anh Ng. khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Công an huyện Chương Mỹ (TP. Hà Nội) đang tạm giữ hình sự đối với Trần Trung Bình (SN 1978, trú tại Đông Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội) để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Ng. (SN 1977, trú tại xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ).

Thông tin ban đầu cho biết, trưa 2/7, Trần Trung Bình đến nhà chị gái ăn cơm. Nhớ lại chuyện từng bị anh Nguyễn Văn Ng. đấm vào mặt, nên Bình cảm thấy cay cú.

Sẵn men rượu trong người, Bình gọi điện thoại và biết anh Nguyễn Văn Ng. đang ngồi với bạn tại một quán cà phê ở thôn Yên Kiện (xã Đông Sơn) nên đã tìm đến trả thù.

Giet-nguoi01

Nghi phạm vào quán cà phê rút dao đâm nạn nhân tử vong tại chỗ (Ảnh cắt từ clip)

>>>Giả danh nhân viên Viện chăn nuôi lừa đảo nông dân hàng chục triệu đồng.

Trước khi đến quán, Bình thủ sẵn một con dao, đến nơi gã giả vờ ngồi bên cạnh nạn nhân. Nhân lúc nạn nhân không để ý, Bình đứng dậy rút dao đâm thẳng vào ngực anh Nguyễn Văn Ng. khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Gây án xong, Bình cầm theo hung khí đến Công an xã Đông Sơn (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đầu thú.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Chương Mỹ đã vào cuộc phong tỏa hiện trường, tổ chức khám nghiệm, lấy lời khai nhân chứng để điều tra.

Đánh giá vụ việc này dưới góc độ pháp lý, Luật sư Nguyễn Anh Thơm - Trưởng văn phòng luật sư Nguyễn Anh (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) cho rằng hành vi phạm tội của nghi phạm thể hiện sự côn đồ, hung hãn, coi thường pháp luật đã xâm phạm đến tính mạng người khác được pháp luật bảo vệ. Mọi hành vi tước đoạt đi quyền sống của người khác trái pháp luật đều bị xử lý nghiêm minh.

Xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ nhặt, nhớ lại chuyện cũ bị nạn nhân đấm 1 phát vào mặt nên bực tức chuẩn bị dao tìm nạn nhân để trả thù. Quá trình thực hiện tội phạm thấy nghi phạm rất táo tợn, quyết liệt, nhanh gọn khi sử dụng hung khí con dao đâm 01 nhát trúng ngực là vùng trọng yếu trên cơ thể nạn nhân gây tử vong ngay tại chỗ.

"Xét hành vi phạm tội của nghi phạm đã cấu thành tội Giết người theo điểm n khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự", Luật sư Nguyễn Anh Thơm nhận định.

Chuyên gia pháp lý này cũng cho rằng, hành vi phạm tội của nghi phạm không những đã gây tang thương mất mát không gì bù đắp được cho gia đình nạn nhân mà còn gây mất an ninh trật tự tại địa phương, gây bất bình trong dư luận xã hội nên cần thiết phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Nếu nghi phạm có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự thì phải đối mặt với hình phạt cao nhất tử hình.

Điều 123. Tội giết người

1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình:.

n) Có tính chất côn đồ;

Bình luận