Đám cưới không hoa, không khách mời giữa tâm dịch Italia

Thùy Linh (Theo Dailymail)  - Thứ ba, 24/03/2020, 07:00 AM
Không có khách mời, không có pháo hoa ngợp trời, cặp đôi người Italia vẫn hạnh phúc trao nhau nụ hôn qua lớp khẩu trang trong đại dịch Covid-19.

Diego Fernandes, 46 tuổi và Deni Salgado, 30 tuổi đã cử hành hôn lễ ở thành phố Napoli. Điều đặc biệt, đây là một đám cưới không hoa, không bóng bay, không khách mời, chỉ có một vài người chứng hôn tham dự.

Sau khi thề nguyền, đôi vợ chồng trao nhau nụ hôn qua lớp khẩu trang, nắm tay nhau bước ra con đường vắng vẻ không một bóng người trước lệnh phong tỏa cả đất nước Italia, ánh mắt rạng ngời hạnh phúc.

dich benh o y Giadinhvietnam (3)

Nụ hôn qua lớp khẩu trang của cặp đôi người Italia.

Không có những tiếng vỗ tay chúc phúc, không có tiệc rượu ăn mừng nhưng cả cô dâu và chú rể đều hài lòng, vui vẻ với đám cưới đặc biệt của mình.

dich benh o y Giadinhvietnam

Chú rể Diego Fernandes chia sẻ: “Chúng tôi biết rõ những khó khăn đang phải đối mặt. Chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua dịch bệnh khủng khiếp này. Hiện giờ chưa thể tận hưởng tuần trăng mật nhưng tôi hi vọng đại dịch sẽ qua nhanh”.

dich benh o y Giadinhvietnam (2)

Italia vắng vẻ trước lệnh phong tỏa.

Italia hiện là quốc gia có nhiều người chết vì Covid-19 nhất trên toàn thế giới. Tính đến ngày 21/3, toàn Italia đã có gần 53.600 người nhiễm Covid-19, số người chết lên đến 4.825. 

Cùng ngày, Bộ Y tế Italia ra quy định đóng cửa các công viên và khu vực sinh hoạt công cộng, người dân chỉ có thể tập thể dục quanh khu nhà ở của họ.

Người dân Italia cũng được khuyến cáo nên ở trong nhà nếu không có việc quan trọng, nếu không sẽ bị xử phạt. Tính đến nay, có hơn 40.000 người đã bị bắt giữ và xử phạt vì vi phạm lệnh giới nghiêm của chính quyền.

-> Chuyện cảm động trong khu cách ly của những người già neo đơn tại Italia

Xem thêm: Diễm My 9x thực hiện vũ điệu rửa tay trên nền nhạc "Ghen Cô Vy".

Bình luận