Đàn bà dù đảm cũng đừng quá "siêng năng" vì những lý do này

Vũ Lan Phương  - Thứ năm, 11/04/2019, 08:17 AM
Xưa nay, người ta cứ nghĩ hạnh phúc sẽ đến với những người đàn bà đảm, siêng năng. Nhưng thực tế thì có những lý do dù đảm bạn cũng nên "nhác" khi cần.

Người đà bà "lười" được chồng cưng chiều nhiều hơn

Những phụ nữ siêng năng thường ôm hết phần việc vào mình, đến mức thời gian cho bản thân cũng không có. Họ ngày càng kém sắc vì không có thời gian chăm chút cơ thể, từ đó khiến người đầu ấp tay gối kém mặn mà. Thậm chí nhiều ông chồng còn ngán ngẩm và đi tìm mật ngọt ở nơi khác.

phu-nu-giadinhvietnam

Dù đảm nhưng đôi khi nên bớt thời gian để san sẻ việc nhà với chồng, chăm chút hơn cho bản thân (Ảnh minh họa: Internet)

Nhưng nếu bạn là một người vợ lười thì mọi việc sẽ diễn biến khác. Một người vợ “lười” sẽ khôn khéo cho bản thân thời gian bằng cách chia sẻ việc nhà cùng chồng. Từ đó, họ có thời gian cho chính mình, giúp bản thân vui vẻ, xinh đẹp, cũng là cách giữ chồng tốt nhất.

Đôi khi phụ nữ đảm nên "lười" để dạy con sống độc lập, tự giác

Có những phụ nữ đảm ôm hết việc dạy con, chăm con từng li, từng tí, o bế mọi việc. Điều này khiến cho những đứa con trở nên ỉ lại, phụ thuộc vào mẹ. Đến việc ăn cũng phải cơm bưng nước rót, và khi phải đột nhiên xa mẹ thì chúng trở nên lúng túng nếu phải tự xoay sở. Hãy để con bạn tự lập, làm những gì chúng có thể trong khả năng thay vì làm tất. Đó cũng là cách giúp bạn an nhàn hơn khi về già.

-> 9 năm giả làm y tá để chăm mẹ của cô gái bị bỏ rơi

Video: Đám cưới của cô dâu chú rể khiến cả hôn trường bật khóc (Nguồn: Vietnamnet)

Bình luận