Đàn bà khôn thì chẳng sợ...Tết

Phương Vũ  - Thứ ba, 13/02/2018, 12:15 PM
Tết đến, xuân về không chỉ chứng kiến sự thay đổi của cảnh vật mà còn kéo theo bao nỗi niềm, vui có, buồn có và thở than cũng có. Đàn bà khôn thì chẳng sợ Tết.

Đừng tự lo liệu Tết để rồi thở than

Những ngày cuối cùng của năm cũ cũng là thời điểm nhà nhà, người người bận rộn lo sắm sửa Tết nhất. Từ dọn nhà, mua sắm, bày biện nhà cửa, mua quà Tết biếu tặng người thân, họ hàng....hầu như đều thấy bóng dáng phụ nữ. Có lẽ chính thiên chức trời ban cho sự tỉ mỉ, khéo léo, cầu toàn nên phụ nữ thường là người bao thầu các việc đó. Thế nhưng, vô tình nó cũng trở thành áp lực, khiến nhiều chị em mệt mỏi, quên mất cả việc chăm chút cho diện mạo của mình, sức khỏe của mình để rồi Tết mất vui.

dan-ba

Đàn bà khôn thì chẳng sợ...Tết (Ảnh minh họa)

-> Phụ nữ có nét tướng này hẳn là đáo để, át vía chồng

Không chỉ trong cuộc sống mà cả trên mạng xã hội đi đâu cũng dễ bắt gặp câu chữ, lời nói thở than của nhiều cánh chị em là sợ Tết, hoặc Tết đến là mệt, là chán. Tại sao lại để mình như vậy, sao không thử thay đổi cách đón Tết để có được niềm vui chung ngày xuân?

Sai lầm của phụ nữ chính là việc vì lo việc nhà nhiều quá, quên mất bản thân cũng cần phải làm mới. Họ ăn mặc bộ quần áo cũ, để kiểu tóc cũ và không chăm chút cho nhan sắc của mình.

Để rồi khi vô tình nhìn người phụ nữ khác ăn mặc đẹp đẽ khi Tết đến, rồi soi lại chính mình và cảm thấy tiếc nuối. Sự thực không phải là họ không được chồng chiều, chỉ là họ bận đến quên cả việc làm đẹp. Hãy biết nhờ chồng, người đầu ấp tay gối với bạn chia sẻ việc nhà, nhờ người thân hỗ trợ để giảm tải bớt cái "gánh nặng sợ Tết", để có thời gian chăm chút cho mình xinh đẹp hơn, tươi khỏe hơn. Chắc chắn bạn sẽ đón Tết với tâm thế mới đầy hân hoan, không sợ Tết nữa.

Đàn bà khôn thì chẳng sợ Tết

Phụ nữ hiện đại chẳng thở than khi Tết đến. Tết là quãng thời gian sum họp, nghỉ ngơi sau một năm dài vất vả ngược xuôi vì công việc. Tết đến có nhiều chuyện phải lo, nhưng bạn hãy nhớ chia gánh lo đó cho người đầu ấp tay gối, đừng tự lo liệu một mình. Có thế bạn sẽ không phải than phiền công việc quá bận bịu, Tết trọn vẹn với một người phụ nữ là được quây quần bên gia đình, làm công việc mình yêu thích và hòa tiếng cười vào giây phút chuyển mình của trời đất vào xuân.

Đàn bà bản lĩnh sẽ không vội vàng nói rằng Tết bận, bận hay rỗi cũng bởi bản thân đàn bà thôi! Đàn bà khôn thì chẳng bao giờ sợ Tết cả.

Video: Gà Đông Tảo chơi Tết chân to giá bán tiền triệu

Bình luận