Dân đổ xô chầu chực chụp ảnh chân dung trước ngày khóa thuê bao

Linh An  - Thứ bảy, 21/04/2018, 15:34 PM
Theo quy định, hạn cuối cho chủ thuê bao hoàn thiện thông tin, ảnh là ngày 24/4. Sau ngày này, số thuê bao chưa cập nhật đủ thông tin có khả năng bị khóa một chiều.

Sát thời hạn cuối phải nộp ảnh chân dung cho nhà mạng, nhiều người dân mới bắt đầu đổ xô đi chụp ảnh. Ghi nhận tại nhiều điểm giao dịch của các nhà mạng lớn như Viettel, VinaPhone, Mobifone, là cảnh chầu chực xếp hàng kéo dài, nhiều chủ thuê bao phàn nàn vì phải chờ nửa buổi mới tới lượt.

Empty

Khách hàng tại điểm giao dịch (Ảnh:Tuấn Linh)

-> Bài 2 - Vụ bắt xin lỗi “vong linh” kẻ giết người hàng loạt: Bản án tuyên không đúng pháp luật!

Hầu hết các cửa hàng, điểm giao dịch, đại lý của nhà mạng đã tăng cường nhân sự để phục vụ lượng khách hàng tiếp tục gia tăng trong các ngày tới. Bên cạnh đó, việc bổ sung thông tin đồng loạt cũng nảy sinh nhiều vấn đề khó giải quyết như sim không chính chủ.

Tại điểm giao dịch của MobiFone trên đường Nguyễn Chí Thanh, thời điểm cuối ngày nhưng vẫn còn nhiều khách hàng chờ để tới lượt.

Anh Nguyễn Đức Thắng, một khách hàng cho hay, do không có thời gian nên thời điểm này anh mới đi chụp ảnh bổ sung. Theo quy định mới, tất cả thuê bao di động đều phải có thông tin chính xác, họ và tên, chứng minh nhân dân bao gồm cả thông tin về đối tượng sử dụng số thuê bao và ảnh chụp chân dung của chủ thuê bao.

Giải thích về hiện tượng quá tải, một nhân viên chăm sóc khách hàng của nhà mạng cho hay, nhà mạng sẽ tiến hành bổ sung ảnh chân dung theo đợt. Tình trạng nhiều thuê bao chưa nhận được thông báo bổ sung ảnh chân dung theo Nghị định 49 nhưng vẫn ra xếp hàng để chờ nên gây quá tải. Đặc biệt, các thuê bao trả sau chưa phải bổ sung ảnh chân dung.

Được biết, tình trạng các kênh nộp ảnh chân dung của nhà mạng đều nghẽn, không chỉ phòng giao dịch, các ứng dụng và website của nhà mạng đều quá tải, nhiều thuê bao cập nhật online 10 ngày mới thành công. Bên cạnh đó, kênh tổng đài hỗ trợ đăng ký thông tin của nhà mạng cũng liên tục bận rộn khiến nhiều chủ thuê bao gặp nhiều khó khăn mỗi khi cần sự hướng dẫn, hỗ trợ. 

Được biết, đại diện ba nhà mạng lớn đều thừa nhận tình trạng quá tải ở tất cả các kênh. Những chủ thuê bao đến cửa hàng, điểm giao dịch theo các doanh nghiệp đa số là người cao tuổi, chưa thể sử dụng ứng dụng, kênh online để bổ sung thông tin. 

Empty

Ảnh: NLĐ

Trước đó, cổng TTĐT bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố Nghị định 49 ban hành giữa năm 2017 của bộ Thông tin & Truyền thông. Theo đó, chủ thuê bao không cập nhật thông tin cá nhân, bao gồm hình chân dung và thông tin chứng minh nhân dân trước ngày 24/4/2018 sẽ bị khoá một chiều.

Vài ngày trước, theo cập nhật của Bộ này thì vẫn còn 34 triệu thuê bao chưa đăng ký thông tin.

Video Cộng đồng mạng phẫn nộ khi cô giáo đánh học sinh

Bình luận