Dân mạng dậy sóng chuyện cặp đôi "phượt" thủ tử nạn sau "bão đêm"

Thứ ba, 10/01/2017, 10:16 AM
Sau khi thông tin về cặp đôi "phượt" thủ tử nạn khi "bão đêm" được đăng tải đã khiến dân mạng dậy sóng. Thương tâm thì ít mà chỉ trích thì nhiều!

Theo đó, ngày 8/1, trên một số diễn đàn chia sẻ thông tin liên quan đến sự việc một nam thanh niên tử nạn trên cung đường phượt ở Tam Đảo. Cụ thể, một thành viên trong hội phượt cho biết anh Ngô Tuấn T. đã tử vong sau vụ tai nạn giao thông vào lúc 4h sáng ngày 8/1 khi đang trên đường từ Tam Đảo trở về Hà Nội để đi làm. 

Khi đến đường Phạm Văn Đồng (địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), chiếc xe máy chở anh T. và chị Tr. đã xảy ra va chạm với xe ô tô tải. Cú va chạm mạnh khiến anh Ngô T. T. tử vong tại chỗ. Chị Tr. bị thương nặng, được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu, song cũng tử vong sau đó.

 dan-mang-day-song-chuyen-cap-doi-quotphuotquot-thu-tu-nan-sau-quotbao-demquot-giadinhvietnam.com 1

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm (Ảnh: Một thế giới)

Sau tai nạn kinh hoàng, nhóm Phượt Bão Đêm bị dư luận lên án nhưng leader vẫn im hơi lặng tiếng. Được biết, đoàn phượt khoảng 160 người đi hơn 100 xe lên Tam Đảo nhân tổ chức nhóm phượt tròn 3 tháng cũng như liên hoan nhân ngày cuối năm.

 dan-mang-day-song-chuyen-cap-doi-quotphuotquot-thu-tu-nan-sau-quotbao-demquot-giadinhvietnam.com 2

Trước khi lên đường đi phượt đây chính là cách các thành viên tuyển ôm, tuyển xế.

Sự ra đi đột ngột của hai bạn trẻ khiến người thân, bạn bè và gia đình không khỏi bàng hoàng. Trên trang facebook của nạn nhân cũng như các trang facebook cá nhân liên tục xuất hiện những dòng tiếc thương.

"Haizz, bố mẹ cho ăn học đàng hoàng giờ mải chơi rồi đổ sông đổ bể. Thích phượt đâu thì phượt nhưng chạy xe nhớ đến cha mẹ một tị , pls. Bạn mình nửa năm trc cũng mất vì tai nạn giao thông lúc chạy xe, quá đau xót", một Facebooker cho hay.

Bên cạnh những lời tiếc thương thì phải kể đến những lời chỉ trích mà dân mạng dành cho club "Phượt bão đêm".

Theo nhiều người thì "phượt bão đêm là thiên đường của hội đú!" và "làm bẩn cái định nghĩa của Phượt". Bởi lẽ, "phượt" là một phạm trù khó định nghĩa nhưng không thể cứ "xê dịch" là gọi là phượt. 

 dan-mang-day-song-chuyen-cap-doi-quotphuotquot-thu-tu-nan-sau-quotbao-demquot-giadinhvietnam.com 3

Dòng người dài lặng lẽ tiễn 2 bạn trẻ xấu số về nơi an nghỉ (Ảnh: Một thế giới)

"Hãy đi theo sở thích của mình đừng bắt chước ai. Và quan trọng là lái xe bằng trái tim mình các bạn nhé. Bão đêm tam đảo một cụm từ quá nhàm và gây ra nhiều hệ luỵ", bạn Thọ cho hay. 

"Tổ cho ra tổ. Bay cho ra bay. Bụi cho ra Bụi... Đừng chơi kiểu xăng pha nhớt", một người chia sẻ. 

Một Facebooker còn hóm hỉnh chia sẻ: "Mấy hôm nay Tam Đảo chắc thất thu rồi. Gần Tết rồi mà không tuyển quân lên cho các bác ấy ế hết hàng à? Các leader chuyên tuyển quân đâu? Sao không thấy lên tiếng?".

Thậm chí còn có người trưng cầu ý kiến có nên đóng cửa nhóm Phượt Bão Đêm hay không.

 dan-mang-day-song-chuyen-cap-doi-quotphuotquot-thu-tu-nan-sau-quotbao-demquot-giadinhvietnam.com 4

Dân mạng trưng cầu ý kiến về nhóm Phượt Bão Đêm

Sự việc các phượt thủ bị tai nạn, tử vong trên các cung phượt trước đến nay không ít. Tuy nhiên, cái chết thương tâm của đôi bạn trẻ ngày hôm qua lại một lần nữa dấy lên lo ngại cho nhiều người, đặc biệt là các bậc phụ huynh khi con em mình mải vui chơi mà quên đi sự an toàn và nhất là quên luôn cả gia đình và những lo lắng của người thân, đấng sinh thành.

Kim Thanh

Từ khóa:
Bình luận