Đàn ông cũng... bán hoa

Thứ hai, 20/10/2014, 17:57 PM
Ngày 20/10, hoa quà tràn ngập trên các con phố. Phái đẹp được gửi những món quà và những lời chúc tốt đẹp nhất. Và hôm nay, đàn ông lại đổ ra đường "bán hoa" để phục vụ chị em trong dịp lễ.

Các công viên và tuyến đường lớn ở TP. HCM như công viên Tao Đàn, Võ Văn Ngân (Thủ Đức), Lý Chính Thắng (quận 3)... , những cửa tiệm hoa “di động” trải đầy dọc đường.

 dan-ong-cung-ban-hoa-giadinhvietnam.com 1

Chăm chú bó hoa cho thật đẹp

Đa số những người đi bán hoa là “phái mạnh” và hầu hết là các bạn nam sinh viên. Minh Hiếu (ĐH Sư phạm KT) cho biết : “Bán hoa vào mấy ngày này rất chạy, vừa kiếm được tiền vừa vui. Nhìn mấy anh đi mua hoa tặng vợ, bạn gái thật ý nghĩa”.

Hiếu cho biết thêm, trong 2 ngày cận kề 20/10, mỗi ngày tiền lời thu về khoảng 400.000 nghìn nên sinh viên cứ đổ xô nhau đi bán hoa.

Còn Hoàng Tuấn (ĐH Bách Khoa) chia sẻ: “Ban đầu đi bán hoa, cứ ngại ngần rồi thấy sao sao đó, nhưng bán đến năm thứ 2 rồi lại thấy thích vì rất vui”.

Mồ hôi nhễ nhại, ngồi trong cái nắng thanh của tháng 10 ngồi lay hoay bó hoa, nhưng họ cũng không quen nở nụ cười khi khách tới hỏi mua hoa.

 dan-ong-cung-ban-hoa-giadinhvietnam.com 2

Nụ cười tươi tắn của các chàng trai khi bán hoa

Theo nhận xét của chị Ngọc (người mua hoa) thì các nam thanh niên đi bán hoa rất vui vẻ, bó hoa đẹp, lại có duyên ăn nói nên mua bán không thua kém gì các bạn nữ khác.

Tuy là nam giới nhưng họ bó hoa khá tỉ mẩn và đẹp, không chỉ hoa tươi nhiều người còn bán cả hoa gấu bông và hoa giấy.

 dan-ong-cung-ban-hoa-giadinhvietnam.com 3

Hoa hồng từ lá dừa do chàng trai này học hỏi và đem ra kinh doanh.

Ở công viên Tao Đàn (Quận 1), Thuận vừa bán hoa tươi vừa bán hoa làm từ lá dừa. Anh chàng này chia sẻ, hoa từ lá dừa thì Thuận tìm tòi học được và tận dụng thời điểm này để kinh doanh.

Chàng trai này cho biết thêm, có người nhiều người lại tìm mua hoa lá dừa, hay các loại hoa gấu bông để tặng chứ không thích hoa tươi.

Những ngày dành cho phụ nữ mới thấy các chàng trai này bán hoa. Nhiều khách cũng ngạc nhiên, hỏi mua và ít khi đề nghị hạ giá. Một phần vì nét thật thà trên gương mặt các chàng trai, một phần vì những bó hoa rất đẹp.

 dan-ong-cung-ban-hoa-giadinhvietnam.com 4

Hoa, bong bóng và gấu bông được bày bán nhiều

 dan-ong-cung-ban-hoa-giadinhvietnam.com 5

 dan-ong-cung-ban-hoa-giadinhvietnam.com 6

Sự khéo tay được thể hiện qua từng bó hoa

 dan-ong-cung-ban-hoa-giadinhvietnam.com 7

Những lẵng hoa hồng tươi thắm do các bạn nam trổ tài

Thu Hiền- Kim Huyên

 

Từ khóa:
Bình luận