Đang ăn cơm, ba mẹ con bất ngờ rơi xuống sông

Phương Vũ  - Thứ tư, 23/08/2017, 16:19 PM
Chị Trần Kim Chi (44 tuổi) cho biết, chiều tối 22/8, chị cùng 2 con đang ăn cơm thì nghe tiếng “ầm ầm”, toàn bộ căn nhà bị đổ sụp xuống dòng sông Hậu. Chị không biết bơi nên chới với dưới dòng nước cùng con gái kêu cứu.

Vụ sạt lở diễn ra vào khoảng 17h30 ngày hôm qua (22/8) tại tổ 6, khóm 3, phường Thành Phước. Thống kê sơ bộ của UBND thị xã Bình Minh, vụ sạt lở làm 21 căn nhà bị ảnh hưởng và 10 căn bị sụp hoàn toàn. Đêm qua và sáng nay nhiều hộ dân phải sống cảnh màn trời chiếu đất. 

Bà Trần Kim Chi (44 tuổi, ngụ tại tổ 6) nói: “Chiều qua, tôi cùng đứa con gái 10 tuổi và đứa con trai 20 tuổi ngồi ăn cơm, bỗng nhiên nghe một tiếng ầm rồi 3 mẹ con cùng căn nhà rơi xuống sông”.

sat-lo-238

 Hiện trường vụ sạt lở.

“Lúc đó, 3 người trong gia đình chúng tôi kêu la chới với dưới dòng nước xoáy. Tôi và con gái bị nước nhấn chìm vì không biết bơi, cũng may là đứa con trai bơi giỏi nên cứu 2 mẹ con không biết bơi lên bờ” – bà Chi kể lại.

Bà Nguyễn Thị Tuyết (50 tuổi, ngụ cùng địa phương) nói: “May là khi nghe tiếng kêu răng rắc dưới nền nhà, tôi đã kịp bỏ chạy ra ngoài. Ít phút sau đó, một phần căn nhà của tôi rơi xuống sông”.

Sáng 23/8, ông Nguyễn Văn Dân – Phó chủ tịch UBND thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) cho biết đang khẩn trương di dời nhà của các hộ dân bị ảnh hưởng bởi vụ sạt lở đến nơi an toàn. 

Hiện các ngôi nhà bị ảnh hưởng xuất hiện nhiều vết nứt lớn, có khả năng tiếp tục bị sụp xuống sông. Để tránh thiệt hại thêm về tài sản, các hộ dân đã di dời tài sản ra khỏi khu vực sạt lở trên.

Được biết, đại diện Sở NN&PTNT tỉnh Vĩnh Long đã đến khảo sát, tìm nguyên nhân vụ sạt lở và bàn giải pháp khắc phục, cũng như có hướng hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại.

Bình luận