Đăng ký Mai Linh Bike cần những hồ sơ, giấy tờ gì?

Phương Vũ (T/H)  - Thứ sáu, 30/03/2018, 12:02 PM
Thủ tục đăng ký Mai Linh Bike rất đơn giản, nhanh gọn và không cần nhiều giấy tờ, hồ sơ vì thế ai cũng có thể đăng ký dịch vụ này.

Đăng ký Mai Linh Bike cần những hồ sơ, giấy tờ gì?

Mai Linh Bike có cách thức đặt xe giống với các phần mềm tương tự. Công ty này hiện đang cung cấp dịch vụ xe taxi nên việc đặt ‘xe ôm’ nằm trong phần mềm có tên là Taxi Mai Linh (đặt xe taxi và xe ôm trên cùng ứng dựng). Lợi thế hiện tại của Mai Linh Bike là mức giá cạnh tranh hơn so với các dịch vụ tương tự.

1 (1)

Mai Linh đang có chính sách tặng miễn phí đồng phục khi đối tác đạt mức doanh thu từ 2,5 triệu/ tháng đầu tiên

Việc đăng ký sử dụng Mai Linh Bike khá dễ dàng, bạn chỉ cần vào App store hoặc CH Play tìm và cài ứng dụng Taxi Mai Linh, sau đó nhập số điện thoại và nhập mã xác nhận được gửi về. Phần mềm sẽ yêu cầu tạo tài khoản dựa trên email để dễ dàng đăng nhập về sau.

Ứng dụng của Mai Linh có bản đồ chính xác nên bạn có thể nhập điểm đến bằng tên riêng bên cạnh địa chỉ cụ thể và định vị trực tiếp trên bản đồ. Thử nghiệm cho thấy thuật toán đo khoảng cách của ứng dụng Mai Linh có quãng đường tương đương các ứng dụng khác. Tuy vậy giá cước của Mai Linh Bike hiện đang rất cạnh tranh hơn so với hãng xe khác. Ngoài hạn chế trong việc thanh toán chưa hỗ trợ thẻ hay ví điện tử, đặt thêm điểm dừng thì Mai Linh Bike có thể hỗ trợ xuất hoá đơn.

16

Mai Linh bike - ứng dụng xe ôm công nghệ Việt đã đang được khách hàng Việt tin dùng

Sau chuyến đi, thông tin được thể hiện rất rõ ràng và chi tiết, bao gồm cả thời gian lên và xuống xe, thời gian và quãng đường thực hiện hành trình và tổng tiền thanh toán. Có một ghi lưu ý nhỏ là ứng dụng không tự cộng phí cầu đường hay bến bãi, bạn nên chủ động trả lại cho tài xế khi qua phà hay trạm thu phí (nếu có).

Trên website của Mai Linh Group, bên cạnh hướng dẫn cài đặt ứng dụng đặt xe Mai Linh Bike còn có thông báo tuyển dụng tài xế xe ôm (mà Mai Linh gọi là đối tác). Không có tiêu chuẩn khắt khe nào được Mai Linh đặt ra với các lái xe. Công dân Việt Nam đã được cấp giấy phép lái xe đều có thể tham gia mạng lưới Mai Linh bike. Không có quy định về niên hạn các phương tiện tài xế sử dụng trong quá trình cung cấp dịch vụ “xe ôm công nghệ”. Khi đến đăng ký, sẽ có thủ tục kiểm tra kỹ thuật. Nếu xe đảm bảo kỹ thuật vận hành, sẽ đủ điều kiện tham gia Mai Linh bike.

Để đăng ký Mai Linh Bike, với 2 nhóm đối tượng dưới đây sẽ có những yêu cầu cụ thể riêng về loại giấy tờ.

1111

Hồ sơ, thủ tục đăng ký Mai Linh Bike áp dụng cho đối tượng sinh viên

CMND/Hộ chiếu

Thẻ sinh viên

Giấy đăng ký xe/ cà vẹt xe

Giấy phép lái xe (Hạng A1, A2)

Bảo hiểm xe

Hồ sơ, thủ tục đăng ký Mai Linh Bike áp dụng cho các đối tác khác

CMND/Hộ chiếu

Hộ khẩu thường trú /KT3

Sơ yếu lí lịch

Giấy đăng ký xe/ cà vẹt xe

Giấy phép lái xe (Hạng A1, A2)

Bảo hiểm xe

Về phần giấy sơ yếu lí lịch thì có thể bổ sung sau khi đăng ký. Giấy này làm ở xã, phường nơi cư trú và còn hạn trọng 6 tháng sử dụng. Nếu không có Sổ Hộ Khẩu thì có thể dung Lý lịch tư pháp, giấy tạm trú tạm vắng để thay thế cũng được.

Sau khi đăng ký, đối tác sẽ tham dự một lớp đào tạo về văn hóa doanh nghiệp, cách cách thức đón, trả khách, các chế độ, chính sách và đặc biệt, có hướng dẫn về các biện pháp phòng tránh khi gặp sự cố trên đường, bảo đảm an ninh trật tự khi tham gia giao thông, hỗ trợ khách hàng khi cần thiết...

Học xong, đối tác sẽ đóng 100, 000 (một trăm nghìn đồng) phí duy trì tài khoản. Số tiền này sẽ trừ vào phí 15% công ty thu chiết khấu trên tổng doanh thu. Khi tài khoản còn dưới 10,000 (mười nghìn đồng) đối tác sẽ đến nạp tiền tại hệ thống các siêu thị, các cửa hàng tiện ích 24h thông qua Payoo hoặc có thể đến Trung tâm Mai Linh bike nạp tiền trực tiếp.

Địa chỉ đăng ký Mai Linh Bike

 Hà Nội: Lầu 5- 252 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế 1, Từ Liêm, Hà Nội

Đà Nẵng: 92 Đường 2/9, P. Bình Thuận, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hồ Chí Minh: 111 Đường Tân Sơn Nhì, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM.

Bình luận