Đăng tin nhảm về bệnh nhân COVID - 19 để bán hàng online

Nam Anh  - Thứ ba, 15/09/2020, 16:40 PM
Làm việc với cơ quan công an, cô gái 9X thừa nhận việc đăng tải hình ảnh về bệnh nhân mắc COVID - 19 để tăng tương tác nhằm bán hàng online.

Thông tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết vừa phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xử phạt một trường hợp tung tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook liên quan đến dịch COVID - 19.

Trước đó, trang Facebook Công an thành phố Hà Nội nhận được tin báo phản ánh tài khoản “Nguyễn K.T” đăng tải nội dung: “Bệnh nhân mắc Covid nhỏ tuổi nhất Việt Nam. Đang phải dùng máy thở. Mọi người đừng vội lướt qua. Hãy gửi lời chúc bé vượt qua được Covid” kèm theo bài viết là hình ảnh em bé đang phải dùng máy thở và được nhân viên y tế chăm sóc.

Xu-phat01

Người phụ nữ thừa nhận việc đăng tin nhảm nhí để tăng tương tác nhằm bán hàng online (Ảnh: CA)

>>>Hơn 650 trường hợp bị triệu tập, xử lý vì tung tin nhảm về COVID-19

Tiến hành xác minh, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Thành phố đã làm rõ chủ tài khoản là chị N.T. Th (SN 1992, trú tại Ứng Hòa, Hà Nội).

Nội dung bài viết sử dụng hình ảnh của bệnh nhân COVID - 19 nhỏ tuổi ở Trung Quốc, là một bé trai 5 ngày tuổi vào thời điểm có triệu chứng và đang được nhân viên y tế chăm sóc.

Tại cơ quan Công an, chị Th. đã thừa nhận việc đăng tải thông tin chưa kiểm chứng để tăng tương tác bán hàng online.

Chị Th. cam kết không tái phạm và đã xóa bỏ bài viết. Công an Thành phố Hà Nội đã chuyển hồ sơ sang Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội để ra quyết định xử phạt hành chính đối với chị Th. 7,5 triệu đồng theo quy định của Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ.

Bình luận