Đánh bom kép tại Indonesia, 15 người thương vong

Thứ năm, 25/05/2017, 10:17 AM
Ít nhất 3 cảnh sát, 2 kẻ tình nghi đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương sau khi 2 vụ đánh bom tự sát liên tiếp nổ ra tại Indonesia.

Vụ đánh bom liều chết diễn ra vào khoảng 21h ngày 24/5 (giờ địa phương) tại nhà ga Kampung Melayu, Jakarta, Indonesia. Hai vụ nổ cách nhau khoảng 5 phút. 

 danh-bom-kep-tai-indonesia-15-nguoi-thuong-vong-giadinhvietnam.com 1

Sau khi vụ việc xảy ra, Bộ trưởng Giao thông Budi Karya viết trên mạng Twitter rằng ông đã ra lệnh nhân viên tăng cường cảnh giác trên khắp mạng lưới giao thông của thành phố.

Setyo Wasisto, phát ngôn viên Cảnh sát quốc gia Indonesia cho biết, 2 vụ nổ đã khiến 3 sĩ quan cùng 2 kẻ tình nghi thiệt mạng. Được biết, 3 sĩ quan cảnh sát thiệt mạng khi đang làm nhiệm vụ bảo vệ một cuộc diễu hành. 10 người bị thương gồm 5 sĩ quan và 5 người dân thường. 

 danh-bom-kep-tai-indonesia-15-nguoi-thuong-vong-giadinhvietnam.com 2

Ông Wasisto cũng cho hay, chất nổ dường như được đặt trong nồi áp suất. Một quả bom tương tự từng được một kẻ tấn công sử dụng vào tháng 2 tại TP Bandung làm một cảnh sát thiệt mạng.

Giới chức trách nghi ngờ tên này có liên hệ với mạng lưới cực đoan ủng hộ IS. Bởi lẽ, Indonesia đã chứng kiến hàng loạt cuộc tấn công bởi những người ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong 17 tháng qua.

Vào tháng 1 năm 2016, 4 chiến binh IS đã giết chết 4 người trong một cuộc tấn công bằng súng và bom ở trung tâm Jakarta.

Hiện vẫn chưa xác định được động cơ của vụ đánh bom có liên quan đến tổ chức này hay không. 

Khả Di (Theo Dailymail/Reuster)


Từ khóa:
Bình luận