Đánh sập nhà của trùm ma túy khét tiếng Colombia

Phương Vũ (T/h)\  - Thứ hai, 25/02/2019, 14:35 PM
Ngôi nhà cũ của trùm ma túy khét tiếng người Colombia Pablo Escobar nằm trên phố El Poblado ở thành phố Medellín, Colombia được đánh thuốc nổ phá hủy hôm 22/2

Pablo Escobar là trùm ma túy khét tiếng Colombia, sinh tháng 12/1949. Thế lực của cartel ma túy Medellin do Pablo Escobar chỉ đạo lớn mạnh tới mức năm 1989, chính quyền công khai tuyên chiến với tên này.

Ngôi nhà của trùm ma túy Pablo Escobar có tên gọi “Monaco” và được ông trùm mua lại trong những năm 1980. Ngôi nhà này từng được lên phim ảnh và được biết đến là nơi ở của Pablo Escobar cũng như là địa điểm cất giấu ma túy, tiền vàng kiếm được từ buôn lậu hàng cấm.

ngoi-nha

Một cặp du khách đứng nhìn ngôi nhà của trùm ma túy Pablo Escobar trước khi nó bị đánh sập. Ảnh: AFP.

Trước đây, nhiều du khách đến tham quan "Monaco" một phần muốn tìm hiểu về hành trình phạm tội của ông trùm Pablo Escobar, một phần đi săn kho báu. Họ hy vọng tìm thấy những kho báu được chôn dưới nền nhà hoặc giấu trong các bức tường.

Tháng 4/2018, khi lên nắm quyền, Thị trưởng thành phố Medellín, ông Federico Gutierrez Zuluaga, đã quyết định sẽ xóa bỏ “dấu tích” gắn với ông trùm ma túy khét tiếng Pablo Escobar. Trả lời phỏng vấn báo Le Parisien của Pháp, ông Federico giải thích, ngôi nhà là biểu tượng của những nỗi đau và sợ hãi. “Một biểu tượng, tương tự những biểu tượng của hành vi bất hợp pháp, cần phải được phá bỏ”, ông Federico nhấn mạnh.

Theo ông Federico, sau khi phá hủy ngôi nhà, chính quyền sẽ xây dựng đài tưởng niệm các nạn nhân của nạn buôn lậu ma túy trên nền nhà cũ. Một dự án này có tên gọi "Inflexíon" cũng sẽ giúp du khách biết thêm về những câu chuyện có thật về các nạn nhân của nạn buôn bán ma túy.

->  Ô tô húc đổ lan can cầu Chương Dương rơi xuống sông Hồng

Video: Đánh sập nhà của trùm ma túy khét tiếng Colombia (Nguồn: Vietnamnet)

Bình luận