Đào 800 con heo dịch bệnh dưới đất lên bán: Sự thật là gì?

Minh Tâm (T/h)  - Thứ hai, 25/03/2019, 12:52 PM

Thông tin đào 800 con heo dịch bệnh dưới đất lên bán đang khiến cư dân mạng hoang mang.

Đào 800 con heo dịch bệnh dưới đất lên bán:

Vào ngày 24/3, tài khoản Facebook T.T.H đăng tải thông tin: "Cảnh báo Gia Nghĩa (thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông - PV) mình khi mua thịt lợn nha. Người quen làm bên kiểm dịch mới bắt ổ dịch ở Đăk Mil hơn 800 con chôn rồi mà bọn gian thương đào lên mổ xẻ để bán đấy”. Thông tin khiến dân mạng hoảng hốt, không ít người bày tỏ sự hoang mang.

Empty

Hình ảnh lợn chết chia sẻ trên mạng xã hội

Trí thức trẻ đưa tin, sáng 25/3, một lãnh đạo UBND huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) cho biết đã nắm thông tin đăng tải trên 1 tài khoản facebook về việc 800 con heo bị dịch bệnh được chôn xuống đất nhưng sau đó được đào lên để bán.

Empty

Thông tin đào 800 con heo dịch bệnh dưới đất lên bán khiến dân mạng xôn xao

Việc chủ tài khoản facebook đăng thông tin sai sự thật kèm hình ảnh đàn heo chết nằm la liệt, dễ gây hiểu nhầm và ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi của địa phương. Do đó, UBND huyện đã chỉ đạo cơ quan công an và các đơn vị liên quan vào cuộc làm rõ vấn đề này và xử lý nghiêm theo quy định.

Sau khi thông tin khiến cư dân mạng xôn xao, chủ tài khoản facebook đã chủ động gỡ bỏ thông tin nói trên cùng với lời lý giải: "Đính chính lại nhé mọi người. Hiện tại ở Đắk Nông chưa có ổ dịch lợn nào. Từ bài viết zalo của 1 người bạn ở Đắk Mil. Mình đã chia sẻ bài viết của bạn ấy…

Empty

Xin lỗi vì đã gây hoang mang cho mọi người. Giờ thì không liên lạc được với bạn ấy nữa. Tài khoản zalo của bạn ấy đã khóa".

=> Tuấn thần đèn - trùm giang hồ lớn nhất xứ Thanh vừa bị bắt là ai

 Xem thêm video: 8 em học sinh đuổi nước tử vong

Bình luận