Đạo diễn “Đập cánh giữa không trung” tìm người dũng cảm cho phim mới

Thứ ba, 21/03/2017, 19:59 PM
Ba năm sau thành công của bộ phim đầu tay Đập cánh giữa không trung, nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp tiếp tục thực hiện dự án phim điện ảnh thứ hai có tên "Câu chuyện buồn nhất thế gian", dự kiến bấm máy vào cuối năm 2017 và ra mắt trong năm 2018.

Kịch bản phim được hư cấu từ những vụ án tình dục có thật. Chúng là những sự vụ đình đám trên truyền thông hoặc những việc xảy ra cách đây 10 năm mà hiện giờ ít người nhớ tới. Cốt truyện bao gồm nhiều chuyện nhỏ, tuyến nhân vật chính đều là phụ nữ.

 dao-dien-dap-canh-giua-khong-trung-tim-nguoi-dung-cam-cho-phim-moi-giadinhvietnam.com 1

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp trao tước hiệu Hiệp sĩ Nghệ thuật và văn chương

Câu chuyện buồn nhất thế gian” không phải là phim hình sự điều tra giật gân mà sẽ nhấn mạnh vào bi kịch tâm lý đằng sau những vụ việc gây rúng động.

 dao-dien-dap-canh-giua-khong-trung-tim-nguoi-dung-cam-cho-phim-moi-giadinhvietnam.com 2

"Câu chuyện buồn nhất thế gian" xoay quanh những vụ án tình dục trong đó phụ nữ vừa là nạn nhân vừa là thủ phạm. Cốt truyện phim bao gồm nhiều chuyện nhỏ, với số lượng nhân vật lớn và câu chuyện đời riêng phức tạp

Tiếp tục được đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp tin tưởng, nữ diễn viên trẻ Thùy Anh của Đập cánh giữa không trung sẽ đảm nhận một vai trong “Câu chuyện buồn nhất thế gian” – một nhân vật có nhiều bí mật và có thể bùng phát hành vi bạo lực. Bối cảnh chính của phim diễn ra tại Hà Nội, Hải Phòng, Hà Giang và TP HCM. Đạo diễn hình ảnh của phim tiếp tục là nhà quay phim Phạm Quang Minh, người từng thực hiện dự án phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp là “Đập cánh giữa không trung” và “Bi, đừng sợ” (Phan Đăng Di).

 dao-dien-dap-canh-giua-khong-trung-tim-nguoi-dung-cam-cho-phim-moi-giadinhvietnam.com 3

“Tôi cần tìm những gương mặt mới, tài năng và dũng cảm cho “Câu chuyện buồn nhất thế gian” – đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp chia sẻ. Chị là người có duyên phát hiện ra các tên tuổi mới cho điện ảnh như Thùy Anh, Phạm Trần Thanh Duy. Bộ phim hiện đang tuyển chọn diễn viên trong toàn quốc

Kịch bản phim được đạo diễn lấy cảm hứng từ những vụ án tình dục có thật và liên quan tới nữ giới. Các nhân vật có thể là những cô gái bị lạm dụng tình dục từ khi còn bé hay người đang đi chăm bệnh lại bị kết án lạm dụng tình dục bệnh nhân. Tuy nhiên, đây không phải là phim hình sự giật gân. Nó không phải là phim để khán giả hồi hộp theo dõi xem kết quả ra sao. Thay vào đó, phim nhấn mạnh vào bi kịch tâm lý đằng sau những vụ việc gây rúng động.

→ Bà nội” Miu Lê trở thành “Cô gái đến từ hôm qua”

An Khê

Từ khóa:
Bình luận